Du lịch hàng không đã trải qua bước thụt lùi trong năm 2020 do sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 nhưng cũng mở ra cơ hội cho các nhà thiết kế và KTS có thêm thời gian để suy nghĩ về cách thiết kế sân bay bền vững hơn, cho một tương lai tốt đẹp hơn. Cùng suy nghĩ này, dự án The Green Gateway cho sân bay Indira Gandhi đã được lên ý tưởng về việc lọc không khí.

01 Baniya scaled 1

Fentress Architects đã tổ chức cuộc thi thiết kế Global Challenge dành cho đối tượng sinh viên kể từ năm 2011 nhằm thúc đẩy sáng tạo trong kiến trúc công cộng và thu hút tài năng trẻ trên khắp thế giới. Dự án chiến thắng trong cuộc thi này là dự án sân bay đa phương thức không phát thải The Green Gateway – sản phẩm của Nikhil Bang và Kaushal Tatiya.

Các sinh viên từ Học viện Kiến trúc Nam California đã biến Sân bay Quốc tế Indira Gandhi ở New Delhi, Ấn Độ thành sân bay trung tâm bền vững, hấp dẫn về văn hóa, có khả năng lọc sạch không khí. Ý tưởng thiết kế đã hình thành nên một cấu trúc có thể giảm tác động môi trường giao thông hàng không đồng thời tăng khả năng di chuyển trên khắp New Delhi, thủ đô của Ấn Độ, một trong những thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới.

02 Baniya

Green Gateway cũng đề xuất một tương lai, nơi các sân bay không chỉ là tòa nhà mà còn cung cấp kết nối liền mạch với bối cảnh xung quanh, từ quy hoạch đến hình thức và vật chất. Khái niệm này được hình dung cho tương lai để thúc đẩy sự gia tăng của du lịch hàng không trong nước. “Chính vì thế mà chúng tôi đã thiết kế lại sân bay hiện tại làm trung tâm cho sáu tòa tháp có mục đích kép là lọc không khí nằm rải rác khắp New Delhi”.

Bằng việc sử dụng các chiến lược thiết kế bền vững để tạo ra khái niệm không phát thải, cấu trúc có hệ thống phi tập trung gồm một nhà ga trung tâm và sáu tòa tháp phân tán khắp thành phố. Điều này sẽ giúp điều chỉnh quá trình thanh lọc đồng đều trên toàn khu vực được sử dụng những phương tiện bay. Những tòa tháp này hoạt động như máy lọc không khí và bến đỗ cho ô tô.

03 Baniya
4 baniya airport yankodesign

Dự án này tập trung không phát thải ở cả cấp vĩ mô và vi mô, cải thiện tính di chuyển trong thành phố bằng cách thay thế chuyến bay nội địa và hướng đến tương lai biến việc đi lại bằng đường hàng không trở nên dễ dàng hơn cho mỗi cá nhân bằng một chiếc ô tô bay.

5 baniya airport yankodesign 1024x567 1

Mặc dù thiết kế này có thể giảm thiểu các chuyến bay nội địa nhưng ô tô bay không phát thải cũng là ý tưởng không tồi cho giao thông trong tương lai.

Biên dịch | Vũ Hương (Nguồn: yankodesign)

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more