Vượt qua gần 1000 tác phẩm dự thi của hơn 500 doanh nghiệp từ các quốc gia khác nhau và trình bày trực tuyến qua DINGTALK trước các Ban giám khảo uy tín, “Nhà hàng Vedana” của Võ Trọng Nghĩa Architects (VTN Architects) là công trình duy nhất của Việt Nam giành giải thưởng danh giá nhất (Grand Prize) cùng với công ty nổi tiếng hàng đầu thế giới là OMA tại YUANYE Awards lần thứ 11.

Thông tin công trình

  • Kiến trúc sư chủ trì: Võ Trọng Nghĩa
  • Nhóm thiết kế: Nguyễn Tất Đạt, Nguyễn Đức Trung, Từ Minh Đông, Nguyễn Tấn Thắng
  • Hoàn thiện: Tháng 10/2020
  • Địa điểm: Cúc Phương, Ninh Bình, Việt Nam
  • Tổng diện tích sàn: 1.000 m2 Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

Công trình có diện tích bằng mái là 1051 m2, với bán kính mái lớn nhất là 18.3 m, chiều cao tới đỉnh mái là 15.85 m, ghi mốc công trình cao nhất trong chuỗi thiết kế nhà tre của VTN Architects. Cấu trúc tre gồm 36 khung tre tạo nên hình thức mái vòm 3 tầng mái được lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống.

Quy hoạch nhà hàng Vedana được đua ra trên một hồ nước lớn. Hồ nước này có vai trò quan trong trọng trong việc điều hòa nhiệt độ cho toàn dự án nói chung và nhà hàng nói riêng. Ngoài ra, nó còn là một nơi chứa nước khổng lồ tích trữ nước mưa và nguồn nước dồi dào từ trên núi chảy xuống theo mạch ngầm. Đồng thời cũng là nguồn cung cấp nước tưới chính cho khoảng 15 nghìn cây hoa cổ thụ trong dự án.

Nhà hàng Vedana nằm ở vị trí trung tâm với không gian thiết kế mở, cung cấp các không gian trong nhà, bán ngoài trời và ngoài trời đem lại các trải nghiệm khác nhau cho thực khách.

Xem thêm về công trình tại đây

Được thành lập từ năm 2010, YUANYE AWARDS do Ban tổ chức giải thưởng YUANYE và Global Design tổ chức với mong muốn trở thành giải thưởng có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong ngành, luôn tìm hiểu và khen ngợi những công trình xuất sắc. Quan trọng hơn cả, YUANYE Awards đánh giá cao sự sáng tạo và uy tín của những nhà thiết kế mang tầm quốc tế và khuyến khích sự trao đổi phát triển của các quốc gia khác nhau.

Sau 11 năm phát triển, YUANYE Awards đã trở thành một trong những cuộc thi quốc tế có sự tham gia rộng rãi với đông đảo người tham gia. YUANYE Awards lần thứ 11 đã thu hút hơn 20 quốc gia và khu vực tham dự. Trong số các giải thưởng dành cho Kiến trúc sư có hơn 500 doanh nghiệp và gần 1000 tác phẩm dự thi. Trong số các giải thưởng dành cho sinh viên, hơn 3000 tác phẩm của hơn 8000 sinh viên của 431 trường đại học đã tham gia cuộc thi. Gần 200 chuyên gia và học giả từ Trung Quốc và nước ngoài đã tham gia phản biện.

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook