Thanh Long Bay có góc nhìn rộng mở tối đa về phía biển với thiết kế những chiếc hộp độc đáo, mỗi hộp khai thác yếu tố ánh sáng và cảnh quan riêng.

Thông tin dự án

  • Tên công trình: Thanh Long Bay Gallery
  • Vị trí: Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, Việt Nam
  • Chủ đầu tư: Nam group
  • Năm bắt đầu thiết kế: 2019
  • Năm hoàn tất xây dựng: 2020
  • Diện tích đất: 3188 m2
  • Tổng diện tích sàn: 1288 m2
  • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hoàng Mạnh
  • Thiết kế ý tưởng kiến trúc: Trương Nguyễn Quốc Trung, Nguyễn Tấn Phát
  • Thiết kế nội thất: Lê Vũ Hải Triều, Nguyễn Thị Thảo Sương, Lê Hồ Ngọc Thảo
  • Thiết kế kỹ thuật: Bùi Hoàng Bảo, Trần Trung Trực
  • Tổng thầu: Quốc Cường
  • Nhà thầu M&E: Pameco
  • Nhà cung cấp chiếu sáng: Panasonic
  • Nhà cung cấp thiết bị vệ sinh: Bravat
  • Photo: Oki Hiroyuki

Thuyết minh của KTS

Thanh Long Bay nằm ở khu vực duyên hải Việt Nam, gần mũi Kê Gà. Công trình là khu nhà mẫu, đồng thời cũng là sảnh tiếp đón dành cho khách khi vừa đặt chân đến miền đất này. Với chức năng chính là sảnh tiếp đón và gallery, các không gian bên trong công trình đòi hỏi phải thoáng rộng và có khả năng chứa được nhiều người khi cần thiết.

Tiêu chí thiết kế Thanh Long Bay là góc nhìn rộng mở tối đa đối với một công trình trước biển. Trong mỗi không gian, nhóm thiết kế tạo ra những khung hình panorama dài theo phương ngang để người bên trong có thể cảm nhận rõ nét nhất về đường chân trời. Yếu tố khí hậu của xứ nhiệt đới cũng được quan tâm đúng mức, với sự xuất hiện của những hàng hiên sâu và thấp để chống mưa bão.

Chúng tôi đưa ra khái niệm về những chiếc hộp cảnh quan, bên trong mỗi chiếc hộp có một lớp cảnh quan của riêng nó, cũng chính là một lớp đệm giữa người bên trong và cảnh quan biển rộng mở bên ngoài. Trên các mặt hướng về phía biển sẽ là những khung nhìn dài nhờ khả năng vượt nhịp của kết cấu. Mỗi hộp lại được khai thác một yếu tố ánh sáng và cảnh quan riêng, với cao độ cùng những khoảng mở khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng. Bằng cách này, ở Thanh Long Bay người bên trong có thể thưởng thức thiên nhiên bên ngoài đồng thời vẫn được bảo vệ trước sự thay đổi của thời tiết hay khi có gió bão.

Để kết nối công năng của những chiếc hộp, chúng tôi dùng một hành lang mở nối dài nằm trong landscape, làm tăng trãi nghiệm cho người sử dụng công trình. Yếu tố chính cuối cùng của thiết kế vẫn là cảnh quan và các góc nhìn, sao cho người sử dụng có thể cảm nhận được đặc trưng khí hậu nơi đây một cách đậm nét nhất.    

Xem thêm hình ảnh:

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook