Restobar Mama – Một gian hàng với cấu trúc đa diện không chỉ là không gian công cộng tiện nghi mà còn trở thành một điểm nhấn độc đáo của cảnh quan công viên Vrijheidspark.

Thông tin công trình

  • Đơn vị thiết kế: KettingHuls
  • Diện tích xây dựng: 156m2
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Nhiếp ảnh gia: Stijn Bollaert
  • Nhóm thiết kế: Daniëlle Huls, iNeXarchitecten
  • Nhà thầu: Eijkerbouw
  • Địa điểm xây dựng: Maastricht, Hà Lan

Sau khi hoàn thành việc đào hầm đường cao tốc A2 ở Maastricht và việc xây dựng Vòng đai xanh De Groene Loper, công viên Vrijheidspark đã được đặt tại khu vực gần Koningsplein. Sơ đồ mặt bằng của công viên là tổ hợp của các không gian xanh hình bầu dục, trong số đó nổi bật là dãy ghế đá đánh dấu vị trí được chỉ định của các gian hàng.

12. Interior Restobar Mama � KettingHuls
Restobar Mama � Ground floor � KettingHuls
10. Interior Restobar Mama � KettingHuls

Restobar Mama – Gian hàng có cấu trúc đa diện là tổ hợp của khoảng sân bê tông ngoài trời, một khối dịch vụ trong nhà hình vuông, và một mái hiên thép hình tròn. Tòa nhà dạng băng chuyền nằm ở giữa không gian hình bầu dục với một diện của công trình mở ra khu vui chơi của trẻ nhỏ gồm những đài phun nước ẩn, và diện còn lại tiếp giáp với khu vực bàn ghế ăn ngoài trời ở khoảng sân. Từ những ô rỗng ở khoảng sân, các loại cây mọc xuyên qua hệ mái hiên bằng thép. Bên trong, cấu trúc thép của mái hiên được lặp lại, bên cạnh đó là cấu trúc gỗ với hệ dầm từ gỗ laminate và một chiếc cột bê tông ở giữa công trình. Khu vực bếp và ăn có dạng hình chữ T với những cửa sổ kính lớn.

Mái hiên hình tròn từ thép của Restobar Mama và cây cối có thể được trang hoàng bằng ánh sáng, đồ trang trí và cây leo. Khoảng sân bằng bê tông có một phần được lát bằng những viên gạch màu be, tạo nên sự chuyển tiếp giữa không gian của gian hàng và nền đá tự nhiên của công viên. Dàn nóng của máy điều hòa được tích hợp với khối tích của công trình và đặt đằng sau tấm lưới tản nhiệt bằng gỗ ở mặt tiền, cùng với các hệ thống thông gió khác. Mặt tiền bằng gạch được làm từ gạch module bằng đất nung còn sót lại từ nhà sản xuất Janinhoff. Do không có viên gạch hoặc đá nào có kích thước phù hợp nên nhiều khối vật liệu cần được cắt theo nhiều chiều để tương thích với kích thước mặt đứng và vị trí của băng ghế và cửa sổ.

Xem thêm hình ảnh:

Biên dịch | Ngọc Ánh (Archdaily)

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
图15 “屏亭” © 赵奕龙 1
Tham quan Screen Pavilion – Gian hàng công cộng có thiết kế độc đáo | Ray & Emilio Studio

Screen Pavilion không chỉ đáp ứng nhu cầu dịch vụ của khách du lịch mà còn là nét kiến trúc Read more

Kien Viet Linehouse Hersch 3
Linehouse- Gian hàng phong cách Pop up

Linehouse thiết kế không gian trưng bày, giới thiệu thương hiệu thời trang Canada Herschel Supply trong YO'HOOD, một sự kiện Read more

kienviet bonte coffee 9 1
Bonte Coffee – Không gian giao tiếp với thiên nhiên bên rìa phố cổ

Bonte Coffee được bao phủ bởi những lớp cây cao và cây thấp, có hoa, cây bụi và một số Read more

kienviet PRX Vietnam ho tro ha noi quy hoach khong gian xanh o quan hoan kiem 1
PRX-Vietnam hỗ trợ Hà Nội quy hoạch không gian xanh ở quận Hoàn Kiếm

Tạo phố đi bộ, cải thiện môi trường, mở rộng không gian sinh hoạt cộng đồng… ngày càng được thành Read more

kienviet cac lop xanh trong do thi trung quoc 15
Các lớp “xanh” trong đô thị Trung Quốc

Đưa không gian xanh vào trong thành phố từ lâu đã trở thành một giải pháp giúp con người sống Read more

kienviet tt house kien tao khong gian xanh cho nha o 3
TT House – Kéo gần thiên nhiên vào không gian sống | Vo+ Architects & Partners

Những giải pháp kiến trúc đơn giản với các khoảng đóng mở thiết kế khéo léo đã tạo nên một Read more