Văn phòng kiến trúc Worrell Yeung ở New York đã biến các tòa nhà máy lịch sử gần xưởng Hải Quân Brooklyn thành không gian làm việc đa năng và văn phòng nghệ thuật với những bức tường gạch, dầm và cột phong hóa theo thời gian.

77 washington worrell yeung brooklyn navy yard new york dezeen hero 1536x864 1

Dự án tái sử dụng liên quan đến việc tu sửa lại một nhà máy cũ sáu tầng và bốn tòa nhà khác nằm xung quanh khu nhà được xây dựng vào những năm 1920 tại 77 Washington.

77 washington worrell yeung brooklyn navy yard new york dezeen 2364 col 35 scaled 1

Toà nhà nằm ở góc Đại lộ Washington và Đại lộ Park gần xưởng Hải Quân Brooklyn – khu liên hợp đóng tàu trước đây nằm giữa khu dân cư Dumbo và Williamsburg đang trong quá trình tái tạo.

Worrell Yeung lấy cảm hứng từ kiến trúc lịch sử của khu vực và thiết kế của các nhà kho New York đầu thế kỷ 20 để tạo ra một không gian văn phòng và nghệ thuật đa năng rộng 38.000 foot vuông (3530,3 mét vuông).

77 washington worrell yeung brooklyn navy yard new york dezeen 2364 col 25

Đồng giám đốc Max Worrell cho biết: “Các tòa nhà hiện rất phong phú về lịch sử và có nhiều lớp kết cấu nên chúng tôi muốn thiết kế của mình làm nổi bật những điều kiện có sẵn này đồng thời cập nhật để phù hợp với mục đích sử dụng và xu thế thiết kế mới”.

77 washington worrell yeung brooklyn navy yard new york dezeen 2364 col 4

Toà nhà sáu tầng nằm tại trung tâm của khu nhà, với một cụm ba tòa nhà một tầng nằm ở đầu phía Nam và một nhà để xe duy nhất nằm ở phía đối diện. Tại tòa nhà chính, mặt tiền bằng gạch vẫn được giữ nguyên, trong khi các mặt của tòa nhà được sơn trắng.

77 washington worrell yeung brooklyn navy yard new york dezeen 2364 col 37

Mặt tiền của các cửa hàng nằm dọc theo đường phố đã được khôi phục lại thành nhà nghệ thuật và studio nhiếp ảnh. Mỗi bên được sơn màu xanh đậm và phía trước có cửa sổ lớn tràn ngập ánh sáng tự nhiên vào bên trong.

Các cấu trúc trũng được kết nối với nhau bằng một sân trung tâm đầy sỏi và cỏ cây do công ty cảnh quan Michael van Valkenburgh Associates thiết kế. Để tạo thành sân ngoài trời và khu vực để xe đạp, studio đã loại bỏ một mái che trước đây.

77 washington worrell yeung brooklyn navy yard new york dezeen 2364 col 26

Phía trong vườn, ba khúc gỗ sồi rắn được sử dụng để tạo thành một dãy ghế dài. Những khúc gỗ được cung cấp bởi một công ty đóng tàu địa phương đã thu thập gỗ khai hoang sau bão trong suốt cả thập kỷ. Bên trong toà nhà sử dụng các vật liệu và hoa văn gợi nhớ đến các nhà máy và nhà kho cũ ở Brooklyn. Sàn nhà được bao phủ bởi bê tông và các tấm kim cương.

Những bức tường gạch lộ ra ngoài phủ nhiều lớp sơn cũ kết hợp với kết cấu cột và dầm gỗ trong không gian thiết kế mở, bao gồm phòng họp, khu bếp nhỏ và một sảnh lớn. Thợ làm đồ gỗ Bien Hecho ở Brooklyn Navy Yard, đã thay thế sàn gỗ từ tòa nhà thành bàn hội nghị và băng ghế được thiết kế riêng.

77 washington worrell yeung brooklyn navy yard new york dezeen 2364 col 28

Hệ thống lưới thép được lắp đặt trên các cửa sổ của trục thang máy có thể được nhìn thấy từ bên ngoài tòa nhà và phù hợp với hoa văn trên các bức tường bằng gỗ dán và kính mờ ở khu vực sảnh.

Đồng giám đốc Jejon Yeung cho biết thêm: “Những can thiệp này là dấu hiệu cho thấy tính thẩm mỹ của các nhà máy và nhà kho Navy Yard, vốn bao gồm lưới trong cửa sổ, hàng rào và bến tàu”.

08429cec 3af4 467e 8b24 5997486ea473

Worrell Yeung được thành lập vào năm 2014 bởi Max Worrell và Jejon Yeung. Văn phòng kiến trúc đã hoàn thành một số dự án cải tạo ở Thành phố New York, bao gồm một gác xép ở Chelsea và một căn hộ bên trong tòa nhà Clocktower của Dumbo.

77 washington worrell yeung brooklyn navy yard new york dezeen 2364 col 18 scaled 1

Các dự án văn phòng khác ở Brooklyn Navy Yard gồm không gian dành cho các doanh nhân công nghệ nằm trong một nhà kho cũ do nhà phát triển Macro Sea và Marvel Architects của New York cải tạo và một tòa nhà làm việc chung 16 tầng mới bởi S9 Architecture.

Xem thêm hình ảnh:

Biên dịch | Hương Lan (Nguồn: Dezeen)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ngắm nhìn căn nhà tuyệt đẹp qua bàn tay thiết kế của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton
Celebrity Homes: Ngắm nhìn căn nhà tuyệt đẹp qua bàn tay thiết kế của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton

Nằm tại Thủ đô Washington, dinh thự phong cách Neo-Georgia của bà Hillary Clinton được chính bà hợp tác cùng Read more

kienviet tb house ngoi nha cua nhung tan cay 3 1
TB House – Ngôi nhà của những tán cây | Trung Tran Studio

Dành cho người chủ nhà mong muốn một ngôi nhà đơn giản, mang nét truyền thống của nhà ở Bắc Read more

6 ngôi nhà hiện đại với chất cảm từ gạch nung truyền thống
6 ngôi nhà hiện đại với chất cảm từ gạch nung truyền thống

Với sự khéo léo, thông minh trong thiết kế, các KTS đã biến những viên gạch truyền thống và bình Read more

kienviet chung cu safdarjang su tri an doi voi kts louis kahn 15 1
Chung cư Safdarjang – Sự tri ân đối với KTS Louis Kahn | AKDA

Văn phòng kiến trúc Ấn Độ AKDA vừa hoàn thành dự án căn hộ chung cư ở New Delhi với Read more

kienviet casa uc dinh thu khac biet nam o ngoai o thanh pho morelia daniela bucio sistos 18
UC House – Không gian trong, ngoài đan xen | Daniela Bucio Sistos

Nằm ở ngoại ô thành phố Morelia, phía Tây Mexico, UC House là một dinh thự được thiết kế dựa Read more