VC House là một ngôi nhà ở bờ biển Trung Bắc của Chile, khu vực khô cằn, có đặc trưng là đón những cơn gió nhẹ thổi từ bờ biển vào trong.

Thông tin công trình

  • Thiết kế: Dumay Arquitectos
  • Diện tích: 1722 ft²
  • Ảnh: Ignacio Infante Cobo
  • Hoàn thành: 2018 

VC House nằm trên một khu đất rộng 5.000 m2, trên độ dốc nhẹ từ 3% đến 5% hướng về phía Tây, với tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra biển Thái Bình Dương. Tòa nhà tọa lạc tại vị trí cao nhất của lô đất, có lối vào chính từ phía Đông giúp chiêm ngưỡng những đợt thủy triều hay những con sóng xô bờ trắng xóa.

Tất cả khu vực bên trong và bên ngoài VC House được phân định trong một chu vi bằng móng bê tông mộc mạc. Phần trên của công trình có các bức tường bằng gỗ và kính được dựng lên, giúp tạo ra lớp bảo vệ nhiệt tốt hơn.

Mối quan hệ chặt chẽ giữa kết cấu bên trong và bên ngoài như một không gian ba chiều. VC House được tổ chức theo ba khu: phòng ngủ chính và phòng ngủ phụ ở một phía của ngôi nhà; khu vực công cộng kết nối với sân trong; một khu vực phòng ngủ độc lập hơn ở phía bên kia của ngôi nhà. Sân trong dành cho các hoạt động công cộng được che chắn khỏi thời tiết bên ngoài, cụ thể là gió, mang lại sự riêng tư cho chủ nhân của nó. Ở phía Tây, một sân hiên lớn có bóng râm với đồ nội thất lắp sẵn hướng ra phía biển

Xem thêm ảnh công trình:

Biên dịch | Đàm Thủy (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM;