Dự án khu căn hộ La Escondida mang đến trải nghiệm độc đáo cho người sử dụng khi tạo ra sự cộng sinh giữa kiến trúc, đại dương và mối quan hệ liên kết giữa chúng với con người.

DRON 04 copy 1

Thông tin dự án

  • Vị trí: Peurto Escondido, Mexico
  • Diện tích: 8310 m²
  • Năm hoàn thiện: 2020
  • Ảnh: Onnis Luque, Mauricio Guerrero
  • Nhóm thiết kế: Rosa Medrano, Karen Burkart, Víctor Cruz, Iván Saucedo, Vania Torres, Tiberio Wallentin
  • Thiết kế nội thất: La Metropolitana
DRON 09 copy

Sự bố trí nhà ở của La Escondida thích ứng với địa hình xây dựng. Với mật độ tối đa, sự riêng tư tối đa, tầm nhìn tối đa cũng như địa hình và sân thượng rộng lớn bên ngoài, các căn hộ có cảm giác giống như những ngôi nhà riêng biệt. Tất cả các căn đều có tầm nhìn tốt nhất có thể hướng ra Thái Bình Dương.

1 2
DRON 06 copy
ONNIS 32 copy 1

La Escondida nằm trên đỉnh vách đá cạnh ngọn hải đăng tại Puerto Escondido, Oaxaca, cách bờ biển Thái Bình Dương hùng vĩ của Mexico 50m. Nơi này có môi trường và những bãi biển tuyệt vời đặc trưng của địa phương. Dự án đã thuận theo địa hình của lô đất với độ dốc từ 20 đến 40 độ bằng trình tự bậc thang, vòng quay và hàng hiên trung gian. Do đó, một mô hình tiêu chuẩn đã được thiết lập, có thể nhân rộng giữa các đơn vị khác nhau, tạo ra một tầm nhìn 180 độ với nhiều ánh sáng và thông gió tự nhiên trong mỗi căn phòng, cách bố trí phức tạp đó đã mang lại trải nghiệm độc đáo cho người sử dụng.

ONNIS 21 copy
ONNIS 06 copy

Công trình tìm cách tạo ra sự cộng sinh giữa kiến trúc, đại dương và mối quan hệ giữa chúng với người sử dụng thông qua các góc nhìn.

ONNIS 01 copy
ONNIS 18 copy
DSC7406

Thiết kế của mỗi căn bao gồm ba phòng ngủ và một phòng khách/phòng ăn và một sàn terrace rộng 70 mét vuông ở tầng dưới. Sân hiên riêng giúp nâng cao tầm nhìn của mỗi căn hộ đồng thời tạo sự riêng tư giữa những người hàng xóm thông qua việc sử dụng các loại cây trồng xung quanh. Mỗi căn có một bể bơi nhỏ riêng, có ba khu sinh hoạt chung trên sân thượng: ở phía Đông (cao nhất) là quầy bar và khu vực nghỉ ngơi; ở trung tâm là hồ bơi chính với hiên tắm nắng; và ở phía Tây là một hồ bơi nhỏ hơn dành cho trẻ em.

ONNIS 24 copy

Các con đường tự nhiên dẫn đến từng căn; hai khu vườn mô phỏng lại độ dốc tự nhiên của địa hình và trải dài xuống biển, cung cấp làn gió tự nhiên. Những làn gió này và bóng râm từ các mái nhà có mái che cùng với hệ thống thông gió chéo được tạo ra bởi sân thượng và các bức tường nên việc điều hòa không khí trở nên không cần thiết.

ONNIS 04 copy
DRON 01 copy

Dự án La Escondida được xây dựng hoàn toàn với kết cấu đơn giản bằng bê tông cốt thép, tường khối, xi măng, cát và các tấm dầm hai chiều. Hệ thống này cho phép KTS hoạt động rất hiệu quả với hệ thống xây dựng của địa phương đồng thời tạo ra một cấu trúc vững chắc để chống lại các trận động đất đặc trưng trong khu vực.

DRON 05 copy
ONNIS 09 copy
ONNIS 23 copy

Dự án bao gồm 16 căn hộ có diện tích 150m2 mỗi căn cộng với các sân hiên. Các căn hộ có cùng một tầng, những điểm khác là vị trí, tầm nhìn và địa hình.

KTS đã sử dụng mật độ tối đa cho phép trong khuôn viên, các căn ở gần nhau, nhưng trong mức vừa phải. Họ đã cố gắng để tạo ra 100% sự riêng tư giữa các căn hộ và do vị trí trên nền đất, nơi này giống như một ngôi nhà hơn là một căn hộ.

ONNIS 07 copy 1

Các căn hộ được thiết kế để mua bán và thị trường chính ở đây là khách du lịch đến nghỉ dưỡng trên bờ biển Oaxaca từ thành phố Mexico, Hoa Kỳ và Canada.

Xem thêm hình ảnh:

Biên dịch | Hương Lan (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CASA VC Foto w1
VC House – Căn nhà “ôm” lấy biển | Dumay Arquitectos

VC House là một ngôi nhà ở bờ biển Trung Bắc của Chile, khu vực khô cằn, có đặc trưng Read more

Chenchow Little Coogee House 003 Gollings
Coogee House ngôi nhà có hướng nhìn ra biển Thái Bình Dương | Chenchow Little

Coogee House nằm trên một con dốc cao có tầm nhìn toàn cảnh ra biển Thái Bình Dương, thuộc thành Read more

boyan slat 4 Copy
Chàng trai 21 tuổi và sáng kiến dọn sạch đại dương trong chỉ 10 năm

Hơn 5 nghìn tỷ mảnh rác nhựa với trọng lượng khoảng 260.000 tấn đang trôi nổi khắp đại dương của Read more

Montee Karp Residence by Patrick Tighe Architecture
Nhà bên Vịnh: khúc biến tấu mặt phẳng / Patrick Tighe Architecture

Ngôi nhà nằm trên một khu đất có độ dốc lớn với diện tích 2200 ft2 tại Malibu, California nhìn Read more

image008 6
Thiết kế cảnh quan kết nối không gian và con người – Khu nghỉ dưỡng Pullman Phú Quốc

Pullman Phú Quốc Beach Resort là một điểm đến nghỉ dưỡng sang trọng mới trong danh mục công trình lưu Read more

ETNG00 1
Căn nhà nghỉ dưỡng xinh xắn ở vùng quê Territoire nước Pháp

Ngôi nhà nghỉ dưỡng nhỏ nhắn nằm gọn ở bìa rừng, là một nơi nghỉ dưỡng rất đáng lui đến Read more