Tam Đảo Villa mang thiết kế “hộp chồng hộp” là địa điểm lý tưởng để hứng nắng với mặt tiền đón bình minh và mặt sau ngắm hoàng hôn, ôm trọn cảnh thiên nhiên hữu tình nơi thung lũng.

142807645 3486568554803866 2561927189942367158 o

Thông tin công trình

  • Thiết kế: Tropical Space
  • Năm thiết kế: 2018
  • Hoàn thành xây dựng: 2020
  • Diện tích khu đất: 1000m2
  • Diện tích xây dựng: 22mx22m
  • Nhiếp ảnh: Triệu Chiến
142090201 3486565938137461 78893040419349410 o
144833143 3496314163829305 5076736498079454928 o

Thuyết minh công trình

Tam Đảo Villa là một ngôi nhà để nghỉ dưỡng nằm ở thung lũng dưới chân núi thuộc thị trấn Tam Đảo. Mặt chính của ngôi nhà nhìn về vách núi hướng Đông đón bình minh, mặt sau của ngôi nhà nhìn về thung lũng sân golf hướng Tây ngắm hoàng hôn.

KTS thiết kế ngôi nhà 3 tầng theo địa hình thấp dần về phía thung lũng. Hình khối kiến trúc của ngôi nhà đơn giản bao gồm ba hình hộp vuông rỗng đặt chồng lên nhau. Hộp lớn nhất là tầng 2 có kích thước 22mx22mx3.3m. Tầng trệt và tầng hầm kích thước 16mx16mx3.3m. Phần rỗng của 3 chiếc hộp là khoảng thông tầng lớn kích thước 6.5mx6.5m đặt ở trung tâm ngôi nhà, nơi đặt một hồ nuôi cá tại tầng trệt.

142890928 3486556728138382 8585209123373010750 o
141637809 3486588478135207 8492952011336478086 o
143213141 3486586291468759 6182497177783171342 o

Lối vào của ngôi nhà từ phía chân núi, KTS thiết kế sảnh chính ở tầng trệt phía trước, phía sau được mở rộng và liên thông với sân giữa, điều này giúp cho ngôi nhà không che mất cảnh quan thung lũng cho mọi người khi đi từ ngoài đường chính. Sân giữa và hồ nước cũng giúp thông gió, mang theo hơi mát đến các không gian của toàn ngôi nhà. KTS thiết kế sảnh mở là nơi ngồi uống trà thư giãn và cảm nhận những khoảnh khắc thời tiết thay đổi của khung cảnh và nắng mưa.

144485769 3486580558135999 5581107002692193536 o
142086559 3486578834802838 4768709748888815484 o

Tầng trệt là nơi tiếp khách và bếp chính kết nối với khu vực BBQ ngoài trời. Tầng hầm bao gồm 2 phòng ngủ có view nhìn ra thung lũng, 1 khu vực quầy bar và hầm rượu có thể ngắm hoàng hôn và ngắm cá bơi qua tấm kính lớn của bể cá. Tầng hai bao gồm phòng ngủ master và 3 phòng ngủ. Các không gian đặc rỗng đan lồng vào nhau để thông gió và lấy ánh sáng tự nhiên đến tất cả các không gian trong ngôi nhà, các view nhìn xuyên nhiều lớp qua các khoảng trống thông tầng tạo ra chiều sâu cho không gian.

143949448 3486589338135121 6908885018259991976 o
142098795 3486589318135123 6242550499210286282 o 1
142370567 3486582498135805 2872039033625015632 o

Mái của công trình là nơi dựng lều và có thêm trải nghiệm sương sớm đi bộ từ các ngọn núi xuống thung lũng và ngược lại. Các terrace dài băng ngang được đục lỗ để ngắt nhịp, giảm bớt cảm giác quá dài và để tạo thêm các góc nhìn xuyên thủng theo chiều đứng. Các terrace này cũng tạo ra một khoảng đệm hay ranh giới mờ giữa không gian bên trong nhà và cảnh quan ngoài nhà.

141995787 3486570208137034 5395494367680938838 o
143369545 3486573581470030 1751557759355851174 o

Xem toàn bộ ảnh công trình:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more