C + N House nằm ở Rio Negro, Antioquia, trên khu đất rộng 3.630 m2 có vị trí chiến lược ngay trong khuôn viên để hòa hợp với môi trường xung quanh, khiến khu rừng trở thành một nhân tố tích cực trong thiết kế kiến ​​trúc.

Thông tin công trình:

  • Thiết kế: ALH Taller de Arquitectura
  • Diện tích: 5166 ft²
  • Hoàn thành: 2019
  • Ảnh: Mateo Soto Ph

Thuyết minh của KTS:

Chú trọng đặc biệt đến yếu tố hòa hợp với thiên nhiên, một khối lượng với các khoảng trống bên trong đã được nâng lên để có cảm giác rừng hòa vào ngôi nhà, tạo nên mối quan hệ trực tiếp giữa nội và ngoại thất. Ở một số nơi trong C+N House ta có thể thấy cảnh quan bên ngoài thật rõ ràng.

Các nhà thiết kế đã tìm cách tạo ra một công trình vượt thời gian bằng cách sử dụng các vật liệu thô nhằm bảo tồn các đặc điểm ban đầu, chẳng hạn như gạch nung, bê tông, gỗ và thép, xây dựng một môi trường tự nhiên phù hợp với bối cảnh. Bên trong C+N House là một không gian sạch sẽ, cởi mở và chào đón, tạo ra các không gian kết nối, là nơi gắn kết cuộc sống gia đình.

Ở mặt tiền, các tấm da kép bằng gỗ được trang bị phía trước cửa sổ nhằm kiểm soát sự xâm nhập của ánh sáng, thông gió và tiện nghi nhiệt bên trong. Chúng hoạt động như một tấm chắn nắng khi mở ra, và khi đóng lại, chúng tạo ra một buồng nhiệt ngăn thất thoát nhiệt từ bên trong ra bên ngoài, giữ cho nhiệt độ bên trong ổn định và thoải mái hơn nhiều. Điều này giúp điều chỉnh thiệt độ và ánh sáng thay đổi theo chuyển động của mặt trời, khiến cho ngôi nhà linh động hơn. Mỗi không gian của C+N House có thể đáp ứng được nhu cầu phù hợp với ý muốn của người sử dụng.

Xem thêm ảnh:

Biên dịch | Đàm Thủy (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook