Với dự án nằm tại Mashhad, Iran, Next Office đã tạo ra không gian lấy cảm hứng từ những công trình truyền thống của Iran, nơi các kỹ sư từ khắp nơi có thể đến để giao lưu, học hỏi từ các đồng nghiệp và cộng đồng trong ngành xây dựng.

Thông tin công trình

  • Thiết kế: Next Office
  • Địa điểm: Mashhad, Iran
  • Diện tích: 14200 m2
  • Năm hoàn thành: 2018
  • Khách hàng: Khorasan Razavi Engineering Organization
  • Nhóm thiết kế: Alireza Taghaboni with Homa Asadi, Mohamad Motamedinia (+Project Manager), Majid Jahangiri, Sepideh Sarrafzadeh, Mohamadreza Gholami, Hoodad Zoroufchiyan, Roja Azizzadeh, Elnaz Kharghani, Ali Maleki, Asal Karami, Mohamadamin Zargar, Sarvenaz Rezaei

Trụ sở của Mashhad CEO có diện tích 14,200 m2. Công trình không phải là một khối vuông vức mà bao gồm khoảng trống ở giữa tạo ra lối đi xuyên qua tòa nhà, cho phép mọi người dân có thể tiếp cận như một không gian công cộng.

Công trình là trụ sở của tập đoàn nhưng lại được khuyến khích phát triển những không gian mở, không gian rỗng. Theo như lời các KTS, “không gian mở còn quan trọng hơn những không gian còn lại”. Nơi đây vừa là nơi làm việc của nhân viên vừa là 1 không gian chung cho phép các kỹ sư đến để học lấy chứng chỉ hoặc tham khảo tài liệu kỹ thuật số, tham gia vào các hội thảo, hội nghị, sự kiện quan trọng trong ngành xây dựng. 

Trụ sở của Mashhad CEO gồm 2 bộ phận chính, khoảng trống tạo ra lối đi không chỉ giúp kết nối 2 con đường, là không gian công cộng cho người dân mà còn là lối đi vào công trình.

Không gian nội thất tại sảnh vừa là không gian chung vừa là không gian riêng. Phòng hội nghị, giảng đường được liên hệ trực tiếp thông qua lối đi dưới tầng trệt và với không gian thành thị xung quanh.

Xem thêm hình ảnh công trình

Biên dịch | Hoàng Anh (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook