Nhà Nghị Thu nằm trong con hèm nhỏ giữa phố thị đông đúc nhưng vẫn mở ra một không gian thông thoáng, xanh và ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Thông tin công trình

  • Thiết kế: Story Architecture
  • KTS chủ trì: Nguyễn Kava
  • Địa điểm : Tân Bình, TP. HCM
  • Diện tích: 72m2
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Ảnh Chụp: Bùi Minh Quốc

Thuyết minh của KTS

Nhà Nghị Thu được xây dựng tại huyện Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một đô thị có mật độ dân cư cao, diện tích không gian để ở nhỏ, việc hình thành lối sống và sinh hoạt đan xen lẫn nhau dẫn tới khu đô thị có nhiều con hẻm ngõ ngách cho các nhà ở với diện tích nhỏ.

Nhà Nghị Thu diện tích 4mx18m được thiết kế cho đôi vợ chồng trẻ, mới sinh em bé. Hai vợ chồng cũng từng ở những ngôi nhà nhỏ nhưng thiếu ánh sáng và thông thoáng, vì vậy họ mơ ước có ngôi nhà dù nhỏ nằm trong hẻm nhưng vẫn thông thoáng tràn ngập ánh sáng và cây xanh.

Chúng tôi thiết kế không gian thông tầng là khe hẹp nằm dài; lấy ánh sáng chính giữa và phía sau làm cho các phòng đều lấy được gió và ánh sáng tự nhiên, tạo được sự kết nối khi bạn ở các tầng mà không cần phải di chuyển hay dùng điện thoại liên lạc.

Cửa phòng ngủ bên trong nhà dùng nhiều mảng kính để tạo thành vách ngăn xốp rỗng làm tăng hiệu ứng cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà.

Việc giải phóng nhiều vách ngăn, hy sinh nhiều diện tích làm thông tầng và không gian thư giãn đã làm cho ngôi nhà nhỏ trở nên thú vị và gia chủ muốn về nhà mỗi khi tan ca.

Phần tầng sân thượng chúng tôi lấy cảm hứng từ những chi tiết, vật liệu và màu sắc văn hóa của kiến trúc truyền thống để phối với không gian hiện đại, tạo cảm giác ấm cúng, thân quen khi bước lên khu vực thờ cúng tâm linh.

Xem toàn bộ hình ảnh công trình:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook