MA House là một công trình tận dụng được tối đa những đặc điểm của khu đất hình chữ L, tạo ra một không gian tích hợp nhiều tiện ích. Với đầy đủ những tiện nghi hiện đại, không gian sống mở, hoà hợp với những yếu tố xanh, ngôi nhà đem lại cho gia đình một tổ ấm thoải mái, tiện nghi và gia tăng kết nối các thành viên trong gia đình.

6 28

Thông tin công trình

  • Thiết kế: Jacobsen Arquitetura
  • Diện tích: 950m2
  • Hoàn thành: 2020
  • Ảnh: Fernando Guerra | FG+SG
5 24

MA House được thiết kế trên một khu đất rộng để có thêm không gian dành cho trẻ nhỏ. Dự án được thi công tại một trong những khu vực “đắt giá” nhất của São Paulo, Brazil. Xét về mặt hình học, lô đất này đã sớm khiến các KTS nhận ra rằng việc thiết kế ngôi nhà theo hình chữ L là rất phù hợp, vừa tạo ra không gian như mong muốn vừa thiết kế được một ngôi nhà bao gồm hai tầng và thêm cả tầng hầm. Bằng cách này, các KTS có thể tạo ra một khu vực rộng lớn dành cho khu vườn, sân thượng và hồ bơi để tận hưởng hướng nắng nhiều nhất có thể.

1 35
20 8
3 31

Các nhà thiết kế đã phát triển ý tưởng tạo ra các mặt tiền khác nhau với mục đích tạo ra một bố cục hữu cơ cho phép tích hợp nhiều hơn giữa các không gian bên ngoài và bên trong. Vì lý do này, họ đã tìm cách tạo ra phần mái dốc không đối xứng cho MA House, áp dụng các đường vân tại các điểm khác nhau.

Các KTS đã tạo ra một kiểu thiết kế gấp dựa trên khái niệm origami, một loại hình gấp giấy truyền thống của Nhật Bản. Các sườn dốc lượn nhẹ nhàng ở phần mái nhà được làm nổi bật bởi các vòm kẽm, hỗ trợ bởi sự mở rộng của mái hiên chìa ra ở cả tầng trên và tầng dưới. Việc áp dụng các tấm lưới mắt cáo bằng gỗ mang lại sự riêng tư cho các phòng ngủ ở tầng một. Sự kết nối trực quan các khu vực giải trí và khu vườn góp phần tạo ra một không gian dễ chịu để nghỉ ngơi thư giãn.

11 22
15 15
8 26

Các khu vực công cộng và giải trí nằm ở tầng trệt hướng ra vườn và bể bơi tạo ra sự kết hợp hài hòa với phòng khách, phòng ăn và nhà bếp hiện đại. Đối với các vật liệu, chúng ta có thể thấy rằng bảng màu được lựa chọn cho dự án đã tận dụng sự tương phản mềm mại được thiết lập giữa trần gỗ Freijó, sàn đá cẩm thạch màu xám và các bức tường trắng, làm nền cho “triển lãm” phong phú của nghệ thuật đương đại. 

Điểm nhấn của tầng hầm là một phòng gym và hầm rượu với sàn làm bằng gỗ. Phòng giặt, phòng dịch vụ và khu vực kỹ thuật cũng được đặt tại tầng hầm để tận dụng tối đa diện tích của khu đất này.

9 21
14 18

Xem thêm ảnh công trình:

Biên dịch | Đàm Thủy (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet net cu va moi giao thoa trong thiet ke trung tam du lich zhujiajiao 8 1
Nét cũ và mới giao thoa trong thiết kế trung tâm du lịch Zhujiajiao

Nằm ở một vị trí đặc biệt, có ý nghĩa lớn về mặt văn hoá, trung tâm du lịch Zhujiajiao Read more

kienviet cau truc go tao nen khong gian tho phung goi net kien truc truyen thong viet nam 1
Cấu trúc gỗ tạo nên không gian thờ phụng gợi nét kiến trúc truyền thống Việt Nam

Dự án Nhà thờ Phật và thờ gia tiên tại Bến Tre của VTN Architects được thiết kế với mục Read more

Vẻ đẹp của gỗ trong bảo tàng Odunpazari của Kengo Kuma
Vẻ đẹp của gỗ trong bảo tàng Odunpazari của Kengo Kuma

Bằng cách kết hợp các dầm gỗ lồng vào nhau, thiết kế thể hiện sự trân trọng với tên gọi Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 2
Không gian gắn kết con người và nơi chốn

Với diện tích xây dựng 110 m2, Nhà Tam Châu gây ấn tượng với thiết kế nhấn mạnh đến mối Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 3 2
Thô ráp mà tinh tế, ngôi nhà tại Vinh khơi gợi khám phá mới mẻ trong cấu trúc không gian sống truyền thống

Cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều gia đình trẻ lựa chọn làm việc và sinh hoạt tại các đô Read more

Kiến trúc mộc mạc của khối công trình nằm nép mình giữa rừng thông Ba Vì
Tính riêng – chung linh hoạt của khối kiến trúc mộc mạc nép mình giữa rừng thông Ba Vì

Các khối công trình của Villa LP thu mình dưới mái hiên lớn tạo ra những khoảng không gian mộc Read more