MA House là một công trình tận dụng được tối đa những đặc điểm của khu đất hình chữ L, tạo ra một không gian tích hợp nhiều tiện ích. Với đầy đủ những tiện nghi hiện đại, không gian sống mở, hoà hợp với những yếu tố xanh, ngôi nhà đem lại cho gia đình một tổ ấm thoải mái, tiện nghi và gia tăng kết nối các thành viên trong gia đình.

Thông tin công trình

  • Thiết kế: Jacobsen Arquitetura
  • Diện tích: 950m2
  • Hoàn thành: 2020
  • Ảnh: Fernando Guerra | FG+SG

MA House được thiết kế trên một khu đất rộng để có thêm không gian dành cho trẻ nhỏ. Dự án được thi công tại một trong những khu vực “đắt giá” nhất của São Paulo, Brazil. Xét về mặt hình học, lô đất này đã sớm khiến các KTS nhận ra rằng việc thiết kế ngôi nhà theo hình chữ L là rất phù hợp, vừa tạo ra không gian như mong muốn vừa thiết kế được một ngôi nhà bao gồm hai tầng và thêm cả tầng hầm. Bằng cách này, các KTS có thể tạo ra một khu vực rộng lớn dành cho khu vườn, sân thượng và hồ bơi để tận hưởng hướng nắng nhiều nhất có thể.

Các nhà thiết kế đã phát triển ý tưởng tạo ra các mặt tiền khác nhau với mục đích tạo ra một bố cục hữu cơ cho phép tích hợp nhiều hơn giữa các không gian bên ngoài và bên trong. Vì lý do này, họ đã tìm cách tạo ra phần mái dốc không đối xứng cho MA House, áp dụng các đường vân tại các điểm khác nhau.

Các KTS đã tạo ra một kiểu thiết kế gấp dựa trên khái niệm origami, một loại hình gấp giấy truyền thống của Nhật Bản. Các sườn dốc lượn nhẹ nhàng ở phần mái nhà được làm nổi bật bởi các vòm kẽm, hỗ trợ bởi sự mở rộng của mái hiên chìa ra ở cả tầng trên và tầng dưới. Việc áp dụng các tấm lưới mắt cáo bằng gỗ mang lại sự riêng tư cho các phòng ngủ ở tầng một. Sự kết nối trực quan các khu vực giải trí và khu vườn góp phần tạo ra một không gian dễ chịu để nghỉ ngơi thư giãn.

Các khu vực công cộng và giải trí nằm ở tầng trệt hướng ra vườn và bể bơi tạo ra sự kết hợp hài hòa với phòng khách, phòng ăn và nhà bếp hiện đại. Đối với các vật liệu, chúng ta có thể thấy rằng bảng màu được lựa chọn cho dự án đã tận dụng sự tương phản mềm mại được thiết lập giữa trần gỗ Freijó, sàn đá cẩm thạch màu xám và các bức tường trắng, làm nền cho “triển lãm” phong phú của nghệ thuật đương đại. 

Điểm nhấn của tầng hầm là một phòng gym và hầm rượu với sàn làm bằng gỗ. Phòng giặt, phòng dịch vụ và khu vực kỹ thuật cũng được đặt tại tầng hầm để tận dụng tối đa diện tích của khu đất này.

Xem thêm ảnh công trình:

Biên dịch | Đàm Thủy (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook