Đại học Bách khoa Milan sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cấu trúc đô thị của Lecco. Ngôi trường nằm giữa khu đô thị này tương lai là một địa điểm thúc đẩy, kết nối, quảng bá về lĩnh vực khoa học cho mọi người.

Thông tin công trình:

  • Thiết kế: Paolo Bodega Architettura
  • Diện tích: 16250m2
  • Hoàn thành: 2020
  • Ảnh: Beppe Raso
512 PhGiuseppeGiudici IMG 0794

Dự án phát triển khu trung tâm dành cho trường đại học ở phía Nam của thành phố Lecco là một bước phát triển vượt bậc. Khu vực này có đường Antonio Ghislanzoni cắt ngang, phân chia không gian thành các điểm đến khác nhau: phía Đông Bắc giáp tuyến đường sắt là khu thương mại và một không gian xanh mới mở; phía Tây Nam giáp khu vực bệnh viện cũ bỏ hoang là khu cơ sở vật chất của trường đại học. Dự án cung cấp các giải pháp hiệu quả, tác động đến môi trường ở mức thấp nhất, do đó hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

524 PhBeppeRaso 30

Hai tuyến đường được dự kiến ​​trùng với hai lối đi bộ chính xuyên qua khu vực: đường Ghislanzoni sẽ cho phép liên kết trực tiếp không gian mở của trường đại học với công viên đô thị mới, trong khi đường đi bộ thứ hai vuông góc với đường sau và trong khu vực, sẽ kết nối các cơ sở học thuật với các cơ sở công cộng với nhau.

526 PhBeppeRaso 32
site plan
520 PhBeppeRaso 05

Đại học Bách khoa Milan có thể chứa 2.000 sinh viên với diện tích khoảng 17.000 mét vuông. Nó bao gồm một tòa nhà mới là các phòng học và phòng thí nghiệm, cùng với đó là hai Tòa nhà Lịch sử đã được tân trang lại với kiểu sắp xếp đặc trưng hình “xương cá”, điển hình cho cấu trúc bệnh viện chứa các văn phòng và các khoa chữa bệnh. 

Cởi mở và dân chủ một cách có chủ đích, ngôi trường nằm giữa khu đô thị này đã trở thành một địa điểm thúc đẩy và quảng bá về lĩnh vực khoa học cho những ai đi qua đây, nhằm kết nối thế giới lại với nhau trong thời buổi công nghệ số như hiện nay. Tòa nhà được xây dựng với những đặc điểm nổi bật như nhẹ, trong suốt, đảm bảo độ sáng, sự phối cảnh. Có thể nói ngôi trường nổi lên như một biểu tượng của văn hóa và tinh thần đổi mới. Vật liệu và màu sắc của nó được liên kết với lịch sử của nơi này và mang tính biểu tượng đặc trưng.

553 PhBeppeRaso Politecnico 16

Tầm quan trọng của dự án còn nằm ở công nghệ và hiệu quả năng lượng theo nguyên tắc bền vững với môi trường. Tòa nhà mới này bao gồm các cấu trúc chịu lực mô-đun làm bằng bê tông và các yếu tố hiệu suất cao, khối lượng nhẹ, làm bằng nhôm, thép và kính cho các lớp vỏ bọc bên ngoài. Các lớp kính trong suốt, các tấm chắn sáng, 12 km tấm chắn nắng bằng brise-soleil cùng với các phần tử ép đùn, tấm lọc và quang điện được áp dụng trên các yếu tố bê tông đúc sẵn, ngoài ra là 0,8 km cánh động lực được sử dụng nhằm mục đích kiểm soát tốt hơn bức xạ mặt trời.

523 PhBeppeRaso 26
558 PhBeppeRaso 24

Ngôi trường này đạt tiêu chuẩn năng lượng loại B với các nguồn năng lượng tái tạo có sẵn như nước, mặt trời, không khí được sử dụng để kiểm soát tiêu thụ năng lượng và thải khí CO2. Dịch vụ sưởi của tòa nhà hoạt động với một hệ thống mô-đun máy bơm nhiệt sử dụng nước ngầm. Các tấm quang điện tạo ra 20 kW điện, các tấm thu nhiệt mặt trời cho nước nóng, và một cánh quạt gió thẳng đứng, tất cả đều được đặt ở trên cùng của cao ốc. 

PBA Archivio 1

Xem thêm ảnh công trình:

Biên dịch | Đàm Thủy (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more