Ngôi nhà ở La Quebrada mang đến một cảm giác “chơ vơ” giữa núi đồi khi được thiết kế trên một khu đất có địa hình dốc, lọt thỏm giữa không gian hùng vĩ của cảnh quan thiên nhiên.

Thông tin công trình:

  • Thiết kế: Metropolis
  • Diện tích: 2019m2
  • Hoàn thành: 2018
  • Ảnh: Juan Solano Ojasi
  • Nhà sản xuất: AutoDesk, Decor Center, Miyasato, Trazzo, Trimble, Vainsa.
MG 8108

Để tận dụng khu đất có đặc thù là hình dốc, các nhà thiết kế đã dự tính rất kỹ càng việc xây dựng và phát triển một ngôi nhà 2 tầng ở La Quebrada, trang bị các dịch vụ tiện ích độc lập ở tầng hầm.

Nhờ có tầm nhìn hoàn hảo từ thung lũng ở phía nam, nơi nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất, một không gian ba chiều nhìn ra bức tranh toàn cảnh này được trù định thiết kế mặt tiền bằng lưới dọc theo toàn bộ chiều dài của nó để bảo vệ khu vực riêng tư của ngôi nhà.

Hai khối gỗ đóng vai trò hỗ trợ phần sảnh lớn này và được nối với nhau bằng một hộp sắt và thủy tinh ép đùn, liên kết khu vực bên ngoài với khu vườn rộng chiếm gần hai phần ba lô. Sự kết hợp trên đã phá vỡ mối quan hệ giữa tầng thứ nhất và tầng thứ hai, tạo ra một sự căng thẳng nhất định bởi sự lơ lửng ở phía trên các khu vực xung quanh.

MG 8354
PLANTA PRIMER NIVEL
MG 8136

Lối vào nhà cho phép chủ nhân tiếp cận toàn cảnh không gian xung quanh và nắm bắt được tất cả các mối liên hệ giữa các khu vực của ngôi nhà. Tầng một được bố trí hợp lý để có thể ngắm nhìn cảnh vật xung quanh từ mọi vị trí. Từ phòng khách chúng ta có thể tiếp cận với sân thượng bên ngoài, nó làm mờ đi giới hạn của hai không gian để tạo thành một không gian thoải mái. Bên trong là một không gian khác với chiều cao gấp đôi cho phép tạo ra một mối quan hệ trực quan giữa tầng thứ nhất và tầng thứ hai, liên kết với nhau thông qua một chiếc cầu thang.

Căn phòng này được ngăn cách với phòng ăn bằng lò sưởi hai cửa cho phép lan tỏa sự ấm áp trong ngôi nhà. Sân thượng được trang bị phần mái là không gian cho chỗ nướng thịt và quầy bar, tạo ra một không gian giải trí đặc trưng và tiện lợi cho chủ nhân của nó.
Phòng ngủ được thiết kế khéo léo sao cho tách biệt khu vực giải trí của ngôi nhà và tạo ra một không gian yên bình, thoải mái để thư giãn. Trong khu vườn ở ngoài trời có một hồ bơi vô cực, nó là một phần của cảnh quan sân thượng mà không hề xâm chiếm không gian của khu nhà.

MG 8187

Ở một không gian ngoài trời khác, gần khu nhà bếp, người ta thiết kế một khu vườn sinh học là một vườn lan. Tầng hai của ngôi nhà được tiếp cận từ hội trường kết nối hai tầng với nhau bằng chiếc cầu thang. Cầu thang này dẫn chúng ta vào phòng khách cho phép tiếp cận được cả các phòng ngủ khác.

4 căn phòng ngủ được thiết kế hướng ra ngoài trời, chúng được kết nối thông qua một ban công tiếp nối nhau và được bảo vệ bằng một hàng rào có thể đóng mở tùy ý. Liền kề với ngôi nhà là một gian hàng dịch vụ nằm độc lập, đã được thiết kế hợp lý tích hợp vào cảnh quan xung quanh, cung cấp các dịch vụ thiết yếu như giặt ủi, và những tiện ích khác cho cả ngôi nhà. 

MG 8269
CORTE 1
MG 8123

Xem thêm ảnh:

Biên dịch | Đàm Thủy (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more