Tiếp nối giải thưởng LOOP Design Award 2020 vừa qua, Võ Trọng Nghĩa Architects (VTN Architects) tiếp tục nhận được giải thưởng DFA Design for Asia Awards 2020 ở hạng mục “Không gian nhà ở và khu dân cư – Home & Residential Spaces” ở lĩnh vực “Thiết kế Môi Trường – Environmental Design” trong tổng số 197 giải thưởng với công trình Stepping Park House.

DFA Design for Asia Awards 2020 là giải thưởng nhằm tôn vinh các thiết kế nổi bật, sự xuất sắc trong thiết kế thể hiện thẩm mỹ và văn hóa châu Á. Các giải thưởng chiến thắng được lựa chọn dựa trên 3 tiêu chí là sự xuất sắc trong thiết kế, có tầm ảnh hưởng ở châu Á và thành công trong thương mại. Các dự án chiến thắng năm nay nổi bật trong nhiều dự án thiết kế, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống ở châu Á và khuyến khích xu hướng thiết kế ở Châu Á.

dfaa

Giải thưởng chiến thắng được trưng bày triển lãm tại số 7 đường Mallory Wan Chai, Hong Kong từ ngày 27/11 – 10/12/2020. Hoặc người xem có thể truy cập vào chương trình giới thiệu trực tuyến để xem chi tiết giải thưởng chiến thắng, chia sẻ của người chiến thắng về ý tưởng dự án thông qua video nổi bật.

Stepping Park House của VTN Architects là một trong những dự án thuộc chuỗi nhà ở mang tên “Nhà cho cây”. Công trình xuất sắc giành giải Bạc ở hạng mục “Không gian nhà ở và khu dân cư – Home & Residential Spaces” ở lĩnh vực “Thiết kế Môi Trường – Environmental Design”.

Mô hình của ngôi nhà này trở thành hình mẫu cho nhà ở vùng khí hậu nhiệt đới. Sự thiếu hụt không gian xanh ở Việt Nam đang gây ra các vấn đề về môi trường như ngập lụt đô thị, nóng bức và ô nhiễm không khí. Đem lại một giải pháp cho vấn đề này là một thách thức khẩn cấp mà kiến trúc cần phải giải quyết. Các kiến trúc sư của VTN kết hợp cây xanh nhiều vào ngay cả trong những ngôi nhà nhỏ, tạo ra các công viên nhỏ trong thành phố với mong muốn ý tưởng “tòa nhà xanh” sẽ lan rộng ra thế giới.

Stepping Park House pic01 Oki L e1546403868787
Stepping Park House giành giải thưởng DFA Design for ASIA Awards 2020

Chi tiết giải thưởng vui lòng xem tại đường link sau:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more