Hai mảnh tường gạch nung, một không gian thưởng thức đồ uống tinh tế, thoáng đãng giao hòa với thiên nhiên được xây lên, chính sự độc đáo này trong thiết kế, Kate’s Kafe đem đến cho khách hàng sự thân thiện, gần gũi, thoải mái, nhẹ nhàng.

Thông tin công trình:

  • Đội ngũ thiết kế: TON Architects
  • Địa điểm: xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế
  • Diện tích xây dựng: 90m2
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Nhiếp ảnh: Nguyễn Hoàng Anh Tuấn
  • Nhóm thiết kế: Tôn Thất Hoàng Anh (chủ trì), Nguyễn Quang Bửu

Thuyết minh của KTS:

Với khu đất rộng 365 m2, KTS chỉ sử dụng 90 m2 để xây dựng Kate’s Kafe, phần đất còn lại dành cho cây xanh, mặt nước, không gian cà phê ngoài trời và khu vui chơi giải trí. Công trình được xây dựng ở một thị trấn cách thành phố Huế tầm 20km về hướng Bắc. Khu đất xây dựng nằm ven sông Sịa ngang qua thị trấn, cạnh bên có bến thuyền nhỏ, khách đến uống cà phê có thể nhìn ra con sông với thuyền bè qua lại.

Công trình sử dụng vật liệu hoàn thiện là gạch nung và chất liệu xi măng, những chất liệu thô mộc này sẽ mang đến sự thân thiện và gần gũi với con người. Công trình khai thác view nhìn từ các hướng, không gian được kết nối từ sân trước ra bờ sông, từ bên trong nhà ra khu đất trống bên cạnh. Không gian bên trong Kate’s Kafe không quá rộng, nhưng mái nhà cao tạo sự thông thoáng cho công trình.

Hai mảng tường có bề mặt hoàn thiện bằng gạch nung cao vút là điểm nhấn của tổng thể công trình. Các ô cửa sổ với kích thước không cố định và được sắp xếp một cách ngẫu nhiên tạo cảm giác thoải mái và thư giãn, nhẹ nhàng khi khách đến tận hưởng không gian trong quán.

Kate’s Kafe hạn chế các chi tiết mang tính trang trí thường thấy, tập trung tối đa vào việc sử dụng ánh sáng, chất liệu để mang đến một không gian cà phê vừa sang trọng, vừa gần gũi cho con người.

Xem thêm ảnh:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook