Mới đây, công trình tâm huyết đầu tay Am House của 3 KTS trẻ: Nguyễn Hữu Duy, Nguyễn Duy và Bùi Thế Long đã xuất sắc về Nhì trên bảng xếp hạng Best Garden – Nhà vườn nổi bật năm 2020 tại Giải thưởng Design Award.

Để tôn vinh những dự án xuất sắc nhất trong năm đã xuất hiện trên trang, Tạp chí Kiến trúc Mỹ Dwell đã lựa chọn những thiết kế tiêu biểu nhất thuộc 8 hạng mục cho Giải thưởng Design Award 2020. Những dự án chiến thắng thể hiện sự sáng tạo ở kết cấu, vật liệu, sự nối kết với môi trường và những sáng kiến trong định hình phong cách sống.

Am House được xây dựng dựa trên mong muốn tạo nên một không gian an nhiên, tự tại, để gác sang bên những lo toan của cuộc sống hằng ngày, tìm đến sự bình yên, lấy lại sự cân bằng và tái tạo năng lượng mới.

Công trình được thiết kế gồm 5 khối chức năng bố trí tách rời nhau, phân bố tự do bên dưới một mái tranh lớn và một hồ nước nằm ngay bên cạnh. Bố cục tách khối tạo ra nhiều góc nhìn đa dạng từ trong ra ngoài và ngược lại, vừa thông thoáng, vừa giúp phân bố ánh sáng tự nhiên đến mọi không gian.

Các KTS đã kết hợp các giải pháp chống nóng, thông thoáng tự nhiên, xử lý màu sắc và chất cảm vật liệu, cùng các thủ pháp kéo thiên nhiên đến gần với con người hơn… Am House thực sự là chốn náu mình lý tưởng giữa sự nhộn nhịp của thành thị. 

Xem chi tiết công trình: Am house – chốn “náu” mình an nhiên, tự tại

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook