Trên một diện tích đất nhỏ hẹp như Daan’s House ánh sáng và nắng gió vẫn được “luân chuyển” dễ dàng vào không gian sống với một mặt tiền được thiết kế để lấy sáng tự nhiên và giải pháp bố trí thông gió cho căn hộ nhỏ.

Thông tin dự án:

  • Công trình: Daan’s House
  • Thiết kế và thi côngDaan Interior
  • Chủ trì thiết kế: KTS. Phạm Phan Uyển Đan, KTS. Vũ Phú Hùng
  • Diện tích khu đất: 25m²
  • Năm thực hiện: 2019
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Địa điểm: Quận Phú Nhuận , TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Nhà cung cấp: Lumi, Jati Mosaic, MinMax Tile, Betonlab, DSGN Light, Dons Decor, Singfa, Hafele,  Jotun, An Cường, Bumatech…

Thuyết minh bởi KTS:

Daan’s House thể hiện tinh thần “tấc đất, tấc vàng” nơi phố thị Sài Gòn đất hẹp, người đông.

Công trình được thai nghén và hình thành như lời giải cho một bài toán tổng hợp trong một diện tích đất vô cùng nhỏ, vỏn vẹn 25m2 mà lại cần rất nhiều không gian sinh hoạt cho gia đình 3 thế hệ, kèm một văn phòng nhỏ thiết kế. Ngôi nhà gồm tầng trệt, tầng lửng, lầu 1, lầu 2 và sân thượng với không gian được bố trí như sau:

  • Tầng trệt: Lễ tân, phòng ngủ nhỏ cho ông bà bao gồm WC và WC nhân viên
  • Tầng lửng: Phòng giám đốc, bếp
  • Lầu 1: Văn phòng
  • Lầu 2: Phòng ngủ ba mẹ, con trai và WC, trên gác lửng là phòng làm việc của bố, phòng thay đồ và bàn trang điểm của mẹ
  • Sân thượng: Phòng thờ, sân phơi
Khu vực lễ tân
Khu vực văn phòng
Không gian phòng ngủ của bố mẹ
Phòng ngủ của con
Không gian phòng thờ

KTS đã khá chật vật khi tận dụng từng tấc đất một để đạt được công năng sử dụng, đáp ứng đúng quy chuẩn xây dựng, tận dụng lấy sáng và khí đối lưu cầu thang cuối nhà với giải pháp trổ cửa chớp ở vị trí bên hông nhà. 

Cầu thang cuối nhà được tận dụng để lấy ánh sáng và khí đối lưu

Mặt tiền Daan’s House được phối chất liệu poly đặc rỗng để lấy sáng tự nhiên, kết hợp cùng các chất liệu cũ truyền thống đã có từ lâu (đá mài, gạch kính,…). Với ngôn ngữ thiết kế đường nét trẻ trung, màu sắc đương đại mang hơi hướng popart, Daan’s House thể hiện sức sống và tính cách phóng khoáng của cặp vợ chồng KTS trẻ.

Mặt tiền Daan’s House được phối chất liệu poly đặc rỗng để lấy sáng tự nhiên
Ban công Daan’s House

Daan’s House khác hoàn toàn với những ngôi nhà, dự án diện tích rộng, góp phần làm phong phú, đa dạng và phản ánh thực tế về hiện thực đất trung tâm thành phố ngày một chật hẹp, nhưng với cách xử lý khéo léo, gia chủ trẻ khởi nghiệp vẫn có được ngôi nhà mong muốn trong tầm tài chính vừa phải.

Xem thêm hình ảnh công trình:

XEM THÊM: