Điểm đặc biệt nhất của ngôi nhà này là không gian giếng trời xuyên suốt từ tầng 5 lên tầng 6. Ngả người thư giãn trên sofa và ngước mắt lên trên, là khoảng trời chia đôi, mây trắng được đóng khung như một bức tranh vẫn thường vẽ ngày thơ bé  – TYBOLD HOUSE – khoảng trời bình yên giữa lòng đô thị.

Thông tin công trình:

  • Công ty thiết kế: LANDMAK ARCHITECTURE
  • Kiến trúc sư chủ trì: Tạ Tiến Vĩnh, Phùng Mạnh Toàn.
  • Nhóm thiết kế: Nguyễn Hà Hoài Ly, Lại Hùng Quyết, Nguyễn Khắc Tuệ, Trịnh Trọng Quyền, Đoàn Thị Hương, Trương Quang Đạo, Ngô Thị Ngân Hà, Đặng Quỳnh An, Vũ Thị Thúy Ngân, Trịnh Minh Thắng.
  • Quản lý thi công: LANDMAK ARCHITECTURE
  • Thi công đồ gỗ: Công ty CP nội thất Wood-On
  • Nội thất: Eleganz  Furniture Việt Nam
  • Năm hoàn thiện: 2021
  • Diện tích: 17mx5m (510m2)
  • Photographs: Triệu Chiến
  • Địa chỉ: Cầu Giấy – Hà Nội – Việt Nam

Thuyết minh của KTS:

TYBOLD HOUSE nằm trong khu đô thị cao cấp ở Cầu Giấy, Hà Nội. Công trình là một mẫu nhà shophouse điển hình với mặt tiền được thiết kế giống nhau hàng loạt của các khu đô thị Việt Nam.

Trước cuộc sống bộn bề và quỹ thời gian quây quần ít ỏi khi về nhà, chủ nhà đặt ra cho chúng tôi bài toán về một không gian kết hợp giữa shophouse và không gian ở – vừa đảm bảo tính riêng tư cần thiết vừa giúp kết nối các thành viên trong gia đình.

TYBOLD HOSE với các không gian chức năng được tách lớp theo từng tầng và các tầng lại được kết nối bằng giếng trời. Khu vực sinh hoạt được bố trí từ tầng 3 đến tầng 6.

Tầng 3,4: Không gian riêng tư – khu vực phòng ngủ tiện nghi, ấm cúng (kết nối với thiên nhiên thông qua các ban công) tuy nhiên vẫn đảm bảo nhu cầu riêng tư thoải mái cần thiết cho từng thành viên.

Tầng 5: Không gian công cộng – khu vực phòng khách, phòng ăn, bếp xuyên suốt. Đây là nơi diễn ra hầu hết các hoạt động của gia đình, giúp mọi thành viên trong gia đình luôn có thể nhìn thấy và tương tác với nhau, có chiều cao 5m, với điểm kết thúc của phòng khách là 1 phòng đọc sách kết nối với thiên nhiên nhiên.

Tầng 6: Không gian thư giãn của TYBOLD HOUSE với khu vực mini bar và sân vườn. Nơi này không sử dụng vách mà sử dụng hệ thống cửa trượt lớn giúp không gian xuyên suốt từ ngoài vào trong. Sự kết hợp giữa màu vàng nâu ấm áp của gỗ và màu trắng mát lạnh của đá tự nhiên tạo nên một không gian thư giãn hết sức thú vị.

Xem thêm ảnh công trình:

XEM THÊM: