Được lấy cảm hứng từ các di tích cổ điển và mong muốn của khách hàng đối với kiểu mái hình vòm, Capital House mang vẻ hoành tráng và vương giả nhưng không thiếu sự ấm cúng và tinh tế.

Thông tin công trình:

  • Địa chỉ: Washington D.C, United States
  • Thiết kế: Olson Kundig
  • Diện tích: 7145m2
  • Hoàn thành: 2008
  • Ảnh: Nic Lehoux

Các đường nét đương đại của dinh thự hiện đại Capital House này được cân bằng bởi các tông màu trung tính và vật liệu tự nhiên, bao gồm đá, bê tông và đồng. Ngôi nhà hai tầng được ốp bằng những phiến đá vôi trang nhã ở tầng dưới cùng, lên đến tầng hai là kính rộng rãi và một mái cong nổi ở trên. Việc lựa chọn những gam màu tối và đậm cho ngoại thất giúp ngôi nhà trở nên thu hút về mặt thị giác đồng thời hòa hợp với khu vực lân cận.

Ngôi nhà nhấn mạnh đến quy mô và tỷ lệ. Các căn phòng trong ngôi nhà được bố trí như những “hốc tường” bên ngoài một hành lang lớn. Mặt bằng hình chữ C đơn giản bao quanh một sân trung tâm đẹp mắt, bao gồm một khu vườn tre nhỏ và một bể bơi phân làn có mái che.

Lối vào ngôi nhà thông qua một tiền sảnh bằng kính và thép được phân giới bởi một cánh cửa gỗ sồi có khảm đồng. Khi bước vào, người ta ngay lập tức để ý đến “cột sống” của ngôi nhà, với cửa ra vào và cửa sổ dẫn ra sân trong ở bên trái, và nhà bếp, văn phòng mở rộng sang bên phải.

Hành lang hoành tráng với các cột bê tông kéo dài, kết thúc trong các phòng ăn và phòng khách trang trọng, được bổ sung bởi một lò sưởi bằng đá lớn và trần nhà hình vòm ấn tượng trong khu vực sinh hoạt..

Ở tầng trên, băng qua một cây cầu là đến một dãy các phòng ngủ bổ sung. Thiết kế của Capital House là sự kết hợp của một số tác phẩm từ bộ sưu tập nghệ thuật Civil Rights của chủ sở hữu.

Xem thêm ảnh:

Biên dịch | Đàm Thủy (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM: