Green Revelation House là ngôi nhà biệt lập được bao quanh bởi cây cối, cảnh quan xung quanh. Công trình với thiết kế độc đáo tận dụng tối đa nguồn năng lượng của thiên nhiên tạo một không gian sống thông thoáng, thoải mái.

Thông tin công trình:

  • Địa điểm: Singapore
  • Thiết kế: HYLA Architects 
  • Diện tích: 650m2
  • Hoàn thành: 2019
  • Ảnh: Masano Kawana

Ngôi nhà biệt lập này có 6 khu vườn và sân riêng biệt ở các tầng khác nhau. Vì nó được bao quanh bởi những ngôi nhà cao hơn ở phía sau nên sự riêng tư là một mối quan tâm lớn của chủ nhân. Các nhà thiết kế đã quyết định xây dựng một khoảng sân ở phía sau để ngăn cách Green Revelation House với những ngôi nhà khác, đồng thời lấy ánh sáng và thông gió vào.

Các khu vực cảnh quan giống như một dòng thác chảy ngược lên đỉnh điểm là hồ bơi trên sân thượng. Vì Green Revelation House quay về hướng Tây nên mặt tiền có một tấm chắn nhôm trượt độc đáo giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi sức nóng mà không cản trở tầm nhìn. Ở tầng trệt và sân thượng được lát gỗ tạo bóng mát cho ngôi nhà, đồng thời là điểm tuyệt vời để thưởng ngoạn khu vườn xinh đẹp và hồ cá koi.

Bên trong nhà, phòng khách có không gian chia thành 2 khối và phòng gia đình trên tầng hai cũng vậy. Căn phòng này quay mặt ra phía sân và là một ốc đảo yên bình, tĩnh lặng. Từ tường đến mái nhà, những hình bóng “nhảy múa” đan xen trên đỉnh hồ bơi vô cực bên dưới, nhìn ra khung cửa sổ với cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Trên tầng mái, phòng tập thể dục, khu vực nướng thịt và hồ bơi có tầm nhìn ra khu vực lân cận Green Revelation House cũng như khu vườn trên tầng mái.

Xem thêm ảnh công trình:

Biên dịch | Đàm Thủy (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM: