Giải thưởng Kiến trúc quy mô toàn châu Á Arcasia Awards for Architectures 2020 vừa công bố danh sách các công trình thắng cuộc, trong đó 3 công trình của Việt Nam xuất sắc giành giải Vàng tại 3 hạng mục lớn.

“Nhà mái đỏ” đứng đầu hạng mục Nhà riêng | TAA design

nmd4

Nhà Mái Đỏ là một công trình nhà ở dành cho một cặp vợ chồng 50 tuổi tại một vùng nông thôn của tỉnh Quảng Ngãi. Công trình đã sáng tạo ra giải pháp mới để giải quyết vấn đề đô thị hóa nông thôn mà con người đang phải đối mặt.

nmd1
nmd2
nmd3

Nhà Mái Đỏ sử dụng vật liệu địa phương như gạch men, đá bazan… để chủ nhà cảm thấy gần gũi hơn với cuộc sống nông thôn, nơi mọi người sống hài hòa với các yếu tố tự nhiên như đất, ánh sáng, cây cối…

Xem chi tiết về công trình tại đây

“Homestay Nhà Nhím” chiến thắng hạng mục Nhà trong khu phức hợp | A+ Architects

nn2

Dự án Homestay Nhà Nhím nằm trên một con dốc hẹp và dài. Các KTS đã sử dụng vật liệu tái chế để sáng tạo ra một không gian nghỉ dưỡng đặc biệt giữa Đà Lạt. 

nn1
nn3
nn4

Nhóm thiết kế chia sẻ, dự án này là một câu chuyện về việc mang đến cơ hội thứ hai cho “đồ phế thải” và một cuộc phiêu lưu của KTS về việc tạo ra thứ gì đó có ý nghĩa từ rác.

Xem chi tiết về công trình tại đây

“Làng Mít” đứng đầu hạng mục Công trình công cộng – Khu nghỉ dưỡng | Văn phòng 1+1>2

lm1
DCIM\100MEDIA\DJI_0107.JPG

Làng Mít do Văn phòng 1+1>2 quy hoạch, thiết kế kiến trúc và công ty cảnh quan Mein Garten thực hiện thiết kế, thi công cảnh quan. Dự án tập trung làm nổi bật tính chất cộng sinh với thiên nhiên. Nhà ở cư dân phân bố từ khu vực trung tâm trải rộng ra xung quanh, dựa vào các thân cây mít, cây bưởi.

lm2
lm3
lm4

Dự án sử dụng các vật liệu thân thiện ngay tại địa phương, là gợi ý cho mô hình phát triển du lịch gắn với văn hóa bản địa, góp phần định dạng hình thái quy hoạch kiến trúc cho khu vực nông thôn mới ngoại thành thủ đô.

Xem thêm về công trình tại đây

Giải thưởng ARCASIA AWARDS FOR ARCHITECTURE (AAA) do Hội đồng Kiến trúc sư khu vực châu Á (ARCASIA) tổ chức thường niên nhằm khuyến khích và công nhận những công trình tiêu biểu của các KTS đang làm việc tại Châu Á. Hội đồng giám khảo của giải AAA là độc lập, bao gồm các kiến trúc sư hàng đầu của châu Á do ARCASIA chỉ định.

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more