Nhà Anh Văn được cải tạo từ một ngôi nhà xây dựng cách đây 15 năm, dựa trên khung kết cấu cũ để tạo nên không gian sống nâng cấp về thẩm mỹ, công năng và ngập tràn ánh sáng.

Thông tin công trình

  • Địa điểm : Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Diện tích : 4.5×15.6m
  • Nhóm thiết kế : Nguyễn Nhỏ, Nguyễn Thanh Hải Nam, Phan Trọng Hiệp, Nguyễn Đức Truyền, Đặng Thành Phát
  • Thi công : Tan Thanh Hung
  • Giám sát : Nguyễn Thanh Hải Nam, Nguyễn Tấn Sinh
  • Thi công nội thất : Cty Nội Thất Viên Mãn
  • Ghế : Đam
  • Năm thực hiện : 2019
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Web : www.ad9.vn
  • Nhiếp ảnh : Quang Trần
  • Nhà cung cấp : LafargeHolcim, Toto, Vietceramics, Singfa, Hafele, Jotun, Nội Thất Viên Mãn, PT&T Wood

Thuyết minh bởi KTS:

Công trình Nhà Anh Văn được cải tạo từ một ngôi nhà cũ xây dựng hơn 15 năm trước. Sau khi khảo sát, văn phòng muốn tận dụng khung kết cấu cũ và bắt đầu công việc thiết kế dựa trên những gì còn sử dụng được của ngôi nhà.

Để giải quyết đủ các nhu cầu về công năng cho ngôi nhà, chúng tôi thi công thêm không gian tầng 2, kết hợp sân thượng. Sự can thiệp này là vừa đủ để đáp ứng các khối không gian cho chủ nhà, đồng thời không thay đổi nhiều về cấu trúc cũ của Nhà Anh Văn ( điều này liên quan đến giấy xin phép cải tạo).

Không gian hiện trạng tầng lửng thấp, ngoài ra ở thiết kế mới chúng tôi còn tạo ra sự chênh lệch cao độ sàn nên việc thay đổi độ cao tầng lửng là việc cần thiết.

Ngôi nhà Anh Văn có bề ngang đủ rộng để chúng tôi tổ chức khối giao thông dọc theo trục không gian chuyển tiếp. Ở đây khoảng giếng trời được mở rộng dần theo phương đứng để có được một hệ thống đối lưu hợp lý nhất cho các không gian động và tĩnh.

Ánh sáng tự nhiên là vừa đủ từ hành lang, khoảng chuyển tiếp và các phòng ngủ. Từ ngoài vào trong, các yếu tố tự nhiên tạo ra sự cân bằng cần thiết, các hoạt động bên trong nhà cũng trở nên tốt và trong lành hơn.

Xem thêm hình ảnh công trình:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook