Mía Ơi là công trình thực tế mới nhất của đội ngũ Sawadeesign. Không chỉ là một quán nước thông thường, nơi đây còn là hồi ức về tuổi thơ, là sân chơi đầy màu sắc với các em nhỏ.

Thông tin công trình

  • Tên công trình: Mía Ơi
  • KTS: Đoàn Sĩ Nguyên, Nguyễn Khánh Long
  • Địa chỉ: Bình Tân, HCMC, Việt Nam
  • Diện tích: 90m2
  • Ảnh: Quang Trần

Thuyết minh bởi KTS

Mía là cây trồng truyền thống, cũng là nguồn cung cấp nguyên liệu quan trọng của ngành công nghiệp đường. Ngoài ra, bã mía còn có tính ứng dụng cao trong các sản phẩm thân thiện với môi trường như sản phẩm bao bì và các vật dụng gia dụng. Bên cạnh đó, nước mía còn là một loại thức uống phổ biến ở Đông Nam Á, Mỹ La Tinh.

Ở Việt Nam, ta có thể dễ dàng bắt gặp được loại thức uống giải khát này trên các con phố. Với đặc tính phương tiện hành nghề gọn gàng, di động, xe nước mía đã trở thành hình ảnh quen thuộc của người dân Việt Nam.

Mía Ơi là công trình thực tế mới nhất của đội ngũ Sawadeesign. Chúng tôi hình thành ý tưởng từ việc sử dụng hình ảnh quen thuộc của vùng quê miền Tây Nam Bộ để tạo ra một sân chơi nhằm kết nối mọi người, hơn là một quán nước thông thường. Bên trong công trình, đội ngũ thiết kế đã sử dụng những đường nét và vật liệu đơn giản của cây mía để tạo nên cảnh quan, nội thất và không gian, mang lại cảm giác gần gũi cho người dùng.

Với thực trạng hiện nay, trẻ nhỏ đã dần quen với những phương tiện công nghệ hiện đại thay cho các hoạt động trò chơi dân gian. Chính vì thế Mía Ơi còn là một không gian hồi ức về tuổi thơ cho đối tượng sử dụng là trẻ nhỏ khi đến nơi đây.

Xem thêm hình ảnh công trình tại đây:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook