Văn phòng kiến trúc Nudes đã thiết kế một ngôi trường phủ đầy cây xanh và nổi bật bởi một đường đua xe đạp có hình dạng như biểu tượng vô cực tại thành phố Pune, Ấn Độ.

Forest School ở Pune là dự án đã chiến thắng trong cuộc thi thiết kế cơ sở giáo dục mới cho thành phố ở phía Tây Ấn Độ.

1 1 2

Kế hoạch của văn phòng kiến trúc Nudes cho trường học là xây dựng một cặp tháp hình trụ sáu tầng liền nhau được bao bọc bởi cây xanh, với một đường đua xe đạp vòng tròn trên mái nhà.

Ở độ cao 32 mét, tại điểm cao nhất của trường sẽ có một khán phòng cao gấp đôi ở tầng trệt với năm tầng phòng học phía trên.

2 32

Đường đua xe đạp trên đỉnh của tòa nhà sẽ có hai cây cầu giữa các tòa tháp, một cầu được nâng lên phía trên để hoàn thành thiết kế cho biểu tượng vô cực.

Hệ thống ban công được phủ một lớp thảm thực vật vòng bên ngoài của cả 2 tòa nhà, tạo ra một khu rừng thẳng đứng ở mặt tiền.

3 32

Nuru Karim, người sáng lập Nudes cho biết: “Pune cách Mumbai khoảng ba giờ đi bộ và thành phố đã chứng kiến ​​sự phát triển đô thị mạnh mẽ trong thập kỷ vừa rồi“.

Lớp thảm thực vật xanh được thiết kế để phục vụ việc thanh lọc không khí khỏi các chất ô nhiễm từ môi trường và các thách thức liên quan đến sức khỏe của cư dân trong thành phố” ông nói thêm.

4 25

Thực vật có thể loại bỏ các chất ô nhiễm từ không khí bằng một quá trình gọi là phytoremediation, nhờ đó một số cây có thể hấp thụ các hóa chất độc hại thông qua lá hoặc rễ của chúng. Chúng cũng chuyển đổi carbon dioxide thành oxy thông qua quá trình quang hợp.

Pune là thành phố đông dân thứ tám ở Ấn Độ và chất lượng không khí đã bị suy giảm trong nhiều năm qua. Năm 2018, một nghiên cứu cho thấy ô nhiễm không khí ở Pune cao gấp bốn lần so với tiêu chuẩn an toàn do Tổ chức Y tế Thế giới đặt ra.

5 30

Forest School (Tạm dịch: Trường học rừng cây) của Nudes đã giải quyết các vấn đề về đô thị cho thành phố Pune bằng cách thiết kế thảm thực vật ở mọi tầng và tạo ra “đường đua xe đạp cho một thành phố đang thiếu lối đi dành cho người đi bộ và xe đạp”. Một bể bơi và sân tennis sẽ được xây dựng ở tầng hầm.

Hệ thống dịch vụ ở mỗi tầng sẽ cho phép những người làm vườn chuyên nghiệp tiếp xúc với bề mặt thực vật bên ngoài, để họ có thể chăm sóc thảm thực vật.

6 18

Sinh viên sẽ không được phép tới gần những thảm thực vật này để đảm bảo an toàn“, Karim nói với tờ Dezeen.

Tuy nhiên, một số loại cây sẽ được trồng và chăm sóc bởi sinh viên ở tầng trệt và sân trong trước khi được những người làm vườn chăm sóc ở mức độ cao hơn.”

7 26

Lá cây cũng sẽ tạo ra bóng râm che mát giúp tòa nhà giữ được nhiệt độ mát mẻ tự nhiên trong thời tiết nắng nóng và giúp giảm tiếng ồn.

Forest School ở Pune dành cho học sinh từ mẫu giáo đến 18 tuổi. Nudes hy vọng dự án sẽ tạo ra một môi trường trường học tập lành mạnh với cơ hội học hỏi thực hành về môi trường và biến đổi khí hậu.

8 19

Do đại dịch Covid-19, việc xây dựng sẽ tạm dừng cho đến năm 2021.

Biên dịch | Hương Lan (Nguồn: Dezeen)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more