Ngày 27/12, Bộ Xây dựng chủ trì phối hợp với T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Loa Thành cho các đồ án tốt nghiệp đại học xuất sắc ngành kiến trúc – xây dựng lần thứ 32, năm 2020.

Hội đồng Giải thưởng Loa Thành cho biết, cuộc thi năm nay có 18 trường trên toàn quốc tham gia. Số trường dự thi năm nay giảm so với các năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số trường phải điều chỉnh kế hoạch đào tạo. Tuy nhiên, số lượng đồ án dự thi tăng so với năm 2019, gồm 177 đồ án, trong đó đồ án chuyên ngành kiến trúc và quy hoạch nhiều nhất với 104 hồ sơ.

TS Đặng Việt Dũng – Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam phát biểu khai mạc Lễ trao giải

Ban tổ chức đã chọn ra 57 đồ án tiêu biểu để trao các hạng mục giải thưởng năm nay. Trong đó, hai giải nhất đã thuộc về các đồ án: “Bảo tàng Lãnh Mỹ A” của tác giả Phạm Duy Tân (Trường đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh) và “Góc sân sau – những khoảng lặng bên kênh đào Hương Vinh” của tác giả Lê Quốc (Trường đại học Khoa học Huế).

Hai tác giả xuất sắc giành ngôi đầu tại Giải thưởng Loa Thành 2020

Đồng thời, 15 giải nhì, 20 giải ba và 20 giải khuyến khích đã được trao tặng cho các đồ án xuất sắc khác.

Bên cạnh đó, Hội KTS Việt Nam đã trao tặng Bằng Sáng tạo kiến trúc cho 9 tác giả với các đồ án nổi bật, ấn tượng thuộc chuyên ngành Kiến trúc – Quy hoạch.

Hội KTS Việt Nam trao tặng Bằng Sáng tạo kiến trúc cho các tác giả đồ án tiêu biểu
TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Giải thưởng Loa Thành vinh danh các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các trường đại học có đào tạo ngành Kiến trúc – Xây dựng trên cả nước. Các đồ án thuộc nhiều đề tài đa dạng thuộc các chuyên ngành: Kiến trúc – Quy hoạch, Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Công trình giao thông, Kỹ thuật hạ tầng và Môi trường đô thị…

Xem thêm một số hình ảnh tại Giải thưởng Loa Thành 2020:

Ban biên tập

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook