Mới đây, danh sách những người chiến thắng Giải thưởng kiến trúc Architizer A+ thường niên lần thứ 8 tôn vinh những tác phẩm được thiết kế để ứng phó với biến đổi xã hội và môi trường được xây dựng cho các thế hệ sau đã được tiết lộ.

Cuối cùng, sau một khoảng thời gian dài chờ đợi kết quả của hàng trăm nghìn phiếu bầu trực tuyến thì danh sách những người chiến thắng Giải thưởng kiến trúc Architizer A+ thường niên lần thứ 8 cũng đã được công bố. Được thành lập trên tiền đề dân chủ hóa kiến ​​trúc, A+ Awards là giải thưởng quốc tế lớn nhất trong ngành nhằm tôn vinh những kiến ​​trúc, không gian và sản phẩm tốt nhất trên toàn cầu.

Trong giai đoạn tác động của biến đổi khí hậu ngày càng rõ rệt, mùa giải lần này đã đưa ra chủ đề về Tương lai của Kiến trúc – nâng cao những thiết kế xã hội và môi trường hướng tới thế hệ sau. Giải thưởng năm 2020 này đã được trao cho các dự án/sản phẩm sáng tạo của những KTS nổi tiếng trong ngành cũng như các tài năng mới nổi. Bản tóm tắt về những người chiến thắng trong Architizer A+ Awards năm 2020 sẽ được phát hành vào đầu năm 2021.

Dưới đây là hình ảnh của những người chiến thắng Giải thưởng Architizer A+ đặc biệt trong năm nay:

Nhà ống khói của Atelier DAU, người chiến thắng hạng mục Kiến trúc + Tòa nhà nhỏ trong Giải thưởng A+ năm 2020

image003 1

“Forest of Numbers” của Emmanuelle Moureaux Architecture, chiến thắng giải thưởng A+ năm 2020 trong hạng mục Kiến trúc + Màu sắc

image006 6

Dự án Leeza SOHO của Zaha Hadid Architects, chiến thắng Giải thưởng A+ năm 2020 hạng mục Văn phòng – Nhà cao tầng (16+ Tầng)

image007 5

Tác phẩm “Ngôi nhà sương mù trên núi” tại Chiết Giang, Trung Quốc do Shulin Architectural thiết kế, chiến thắng Giải thưởng A+ năm 2020 ở hạng mục Gian hàng

image010 5

Nhà Olympic của 3XN đoạt giải A+ năm 2020 ở hạng mục Kiến trúc + Cầu thang

image002 6

Khách sạn con nhộng trong thư viện nông thôn của Atelier TAO + C, chiến thắng Giải thưởng A+ năm 2020 ở hạng mục Thư viện

image013 7

Dự án “Skigard Hytte” của Mork Ulnes Architects, chiến thắng giải thưởng A+ năm 2020 trong hạng mục Nhà riêng

image016 5

“Trung tâm Khoa học, Giáo dục và đổi mới Richard Gilder” tại Bảo tàng Mỹ do Gang Stuido thiết kế, chiến thắng Giải thưởng A+ năm 2020 trong hạng mục Văn hóa chưa xây dựng.

image017 6

Trong mùa thứ 8 này, Giải thưởng A+ đã thu hút hơn 5.000 bài dự thi đến từ hơn 100 quốc gia, đặc biệt chú trọng tôn vinh các dự án ứng phó với những thách thức toàn cầu sắp xảy ra như: biến đổi khí hậu, đô thị hóa và di cư, gia tăng bất bình đẳng và đại dịch.

Các giám khảo đáng chú ý bao gồm Amanda Levete (Hiệu trưởng, AL_A), Christian Benimana (Giám đốc, Trung tâm Thiết kế Châu Phi), David de Rothschild (nhà thám hiểm và nhà hoạt động khí hậu), Aric Chen (người phụ trách, Thiết kế Miami / Basel), Neri Oxman (nhà thiết kế và giảng viên, MIT Media Lab), và nhiều hơn nữa. Những người chiến thắng do Ban giám khảo lựa chọn và người chiến thắng do khán giả bình chọn đã được trao giải ở những hạng mục khác nhau trong số 115 hạng mục, với hơn 400.000 phiếu bầu từ công chúng.

Ngoài danh sách chiến thắng do Ban giám khảo và khán giả bình chọn, còn có giải thưởng Danh dự Đặc biệt được trao cho sáu tác phẩm quan trọng trong năm 2020, bao gồm:

  • Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh (Zaha Hadid Architects)
  • Trang trại đô thị trên mái của Đại học Thammasat (LANDPROCESS)
  • Chợ tạm Shengli (LUO studio)
  • Tòa nhà năng lượng mặt trời Solar Carve (40 Tenth Ave) (Studio Gang)
  • Phòng thí nghiệm/bảo tàng MuseumLab (Koning Eizenberg Architects)
  • Trung tâm văn hóa và giải trí Pingelly (Iredale Pedersen Hook và Advanced Timber Con Concept Studio)

Những tác phẩm đạt giải Danh dự này đều đa dạng từ các trung tâm cộng đồng nông thôn đến cơ sở hạ tầng giao thông quốc gia, thể hiện được ảnh hưởng phi thường của kiến ​​trúc tới quy mô địa phương và toàn cầu. Đóng vai trò là mô hình mới cho cộng đồng và thành phố trên toàn thế giới.

Đôi nét về Giải thưởng Architizer A+ 2020

Thành công đáng kinh ngạc của Giải thưởng A + năm nay đã giúp cho khán giả không chỉ biết những công trình kiến ​​trúc tốt nhất thế giới mà còn biết đến những công ty/kiến trúc sư tài năng đã tạo ra những tác phẩm đó.

Giải thưởng A + bắt đầu từ 07/01/2020 – 04/08/2020. Giải thưởng tôn vinh những công ty thiết kế tốt nhất trong ngành AEC, đề cao sự sáng tạo trong thiết kế của họ để cộng đồng toàn cầu biết đến và công nhận sự nỗ lực xứng đáng đó. A+ Awards được đánh giá là giải thưởng lớn nhất thế giới được tổ chức để trao giải cho các công ty thiết kế thuộc mọi quy mô, khu vực địa lý và chuyên môn liên quan.

Biên dịch | Hương Lan (Nguồn: Architizer)

XEM THÊM:

Văn phòng 1+1>2 gây ấn tượng tại Giải thưởng kiến trúc AMP 2020

The Green Peace Village đạt 4 giải thưởng kiến trúc uy tín trong nước và quốc tế | Ho Khue Architects

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more