Dũng Nguyễn House gây ấn tượng với mặt tiền độc đáo, phá cách gồm những khối hộp được cắt khuyết bởi các đường cong tỉ lệ, uốn lượn đầy kiêu kì.

Thông tin công trình:

  • Tên dự án: Dũng Nguyễn House
  • Địa điểm: Nguyễn Hậu, quận Tân Phú, TP HCM.
  • Diện tích khu đất: 72m2
  • Thiết kế và cải tạo: 2019 – 2020
  • Văn phòng: 6717 Studio
  • KTS chủ trì: KTS. Lê Viết Hội

Thuyết minh bởi KTS

Hiện trạng công trình

Công trình được 6167 Studio tiếp nhận từ một đơn vị khác và tiến hành thiết kế, cải tạo lại dựa trên phần khung có sẵn.

Nguyễn Dũng House được KTS cải tạo thành 2 khu không gian: văn phòng (tầng 1 và 2 ) và khu nhà ở (tầng 3, 4, 5).

Khu văn phòng:

Do không gian hiện trạng trần thấp và không gian văn phòng chủ yếu sử dụng ánh sáng nhân tạo nên nhóm thiết kế đã chọn giải pháp trần alu tráng gương, màu đen để tăng thêm độ cao và độ rộng không gian với diện tích tối thiểu.

Văn phòng thiết kế hai màu đơn sắc trắng đen và đường nét bàn ghế cơ bản tạo sự đơn giản, mạch lạc.

Hiện trạng khu văn phòng

Khu nhà ở:

Trung tâm không gian ở là giếng trời và khối cầu thang đặt giữa kết nối khu trước và sau nhà .

Ở tầng 3, phòng khách và phòng ăn liên thông với nhau, hạn chế sự chật chội, mở rộng và tạo độ thông thoáng cho không gian.

Tầng 4 và 5 bố trí các phòng ngủ được thiết kế tối đa hóa việc nhận sáng và gần gũi thiên nhiên.

Ánh sáng và cây xanh được đưa vào một cách khéo léo, tăng mảng xanh cho các phòng ngủ, tạo sự thư giãn cho không gian sống.

Toàn bộ ngôi nhà sơn trắng, mang đến cảm giác rộng rãi cho các không gian trong nhà, đồng thời tôn lên màu ấm áp của nội thất gỗ.

Các đường cong sử dụng trong thiết kế tạo nên nét mềm mại thống nhất trong không gian nội thất, thể hiện vẻ thanh lịch, sang trọng nhẹ nhàng cho căn nhà.

Mặt tiền là khối hộp được cắt khuyết bởi các đường cong tỉ lệ, đem đến ấn tượng mới lạ cho công trình, đồng thời tạo những góc cắt cảnh thú vị khi quan sát từ phía trong nhà ra ngoài.

Sân thượng là không gian yêu thích của chủ nhà. Nơi đây được thiết kế như không gian quán cafe thu nhỏ có mặt nước sân vườn. Không gian xanh và thoáng là địa điểm để chủ nhà thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Xem thêm hình ảnh công trình tại đây:

XEM THÊM: