“Thước đo chất lượng của một sản phẩm kiến trúc được đánh giá trong chính giá trị cảm xúc mà dự án mang lại. Đó là hạnh phúc của đội ngũ xây dựng, hạnh phúc của chủ đầu tư và của người trực tiếp sử dụng, trải nghiệm sản phẩm.” – Ông Lâm Hữu Trí, Giám đốc công ty HTE Global.

Mr Tri 3

Từ một kỹ sư cơ điện, tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành của mình, vậy nhưng vẻ đẹp của kiến trúc đã khiến ông Lâm Hữu Trí say mê và quyết định bước sang lĩnh vực này. Đó là những chia sẻ của ông trong cuộc trao đổi với Kiến Việt về chuyện nghề, quan điểm làm nghề.

– Thưa ông Lâm Hữu Trí, tại sao một người kỹ sư cơ điện như ông lại chọn ngành kiến trúc để phát triển sự nghiệp, và quyết định đưa thương hiệu HTE Global của Myanmar về Việt Nam?

Trong trong quá trình làm việc, tôi bắt đầu say mê vẻ đẹp của kiến trúc và tôi muốn mình sẽ là người tạo nên những vẻ đẹp đó. Tôi mong muốn nhiều hơn là chỉ vẽ kiến trúc. Tôi muốn tạo dựng một đội ngũ chuyên nghiệp, mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng.

Định hướng này cũng là lý do mà tôi lựa chọn tương hiệu HTE Global. Sau vài thất bại, tôi nhận thấy rằng sản phẩm của công ty cần mang lại giá trị tích cực cho khách hàng, cho cộng đồng hơn là tạo dựng thương hiệu cá nhân. Cốt lõi để phát triển là niềm tin – Niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu HTE Global Myanmar trong 8 năm.

– Nhìn chung, HTE Global là một tập hợp những người trẻ tuổi, sức sáng tạo dồi dào, tuy nhiên, liệu đó có phải là nhược điểm của HTE Global trong xây dựng – ngành nghề đòi hỏi bề dày kinh nghiệm?

HTE Global Đh Văn lang 2

Bề dày kinh nghiệm của HTE Global nằm ở đội ngũ lãnh đạo, dẫn dắt con thuyền, song song với đó là sự sáng tạo đột phá của những người trẻ. Chúng tôi dung hòa hai yếu tố đó để tạo nên sản phẩm mang đúng tinh thần HTE to Global.

Chúng tôi muốn lan tỏa niềm đam mê và giá trị văn hóa đến các bạn trẻ có thái độ tích cực, muốn tạo một môi trường để các bạn ấy có thể phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.

– Theo ông, đâu là thước đo chất lượng của một sản phẩm kiến trúc?

Thường trong xây dựng, phạm vi công việc sẽ là công cụ đo lường mức độ hoàn thành của dự án. Tuy nhiên, theo tôi thì vẫn còn một yếu tố đánh giá nữa, đó là giá trị cảm xúc mà dự án mang lại, và cảm xúc đặc biệt nhất là niềm hạnh phúc.

Hạnh phúc của HTE Global khi chúng tôi hoàn thành dự án một cách tốt nhất có thể; hạnh phúc của chủ đầu tư khi họ nhận được sản phẩm thỏa ý muốn; hạnh phúc của người trực tiếp sử dụng, trải nghiệm sản phẩm.

– Lợi ích lớn nhất mà khách hàng nhận được khi lựa chọn HTE Global?

Mr Tri site check 2

HTE Global sẽ cố gắng đưa ra những giải pháp tốt nhất giải quyết những phát sinh trong suốt dự án, làm sao để đảm bảo tiến độ dự án mà vẫn tối ưu chi phí nhất cho chủ đầu tư. Đặc biệt là tiết kiệm tối đa thời gian để dự án được đưa vào khai thác, vận hành nhanh chóng, mang lại lợi ích lâu dài cho chủ đầu tư.

Với định hướng kinh doanh chú trọng gầy dựng niềm tin với khách hàng như vậy, có khi nào ông gặp khó khăn giữa việc đáp ứng mong muốn của khách và chi phí ảnh hưởng tới lợi ích công ty?

Khó khăn luôn có nhưng không đáng nói. Vì ngay từ lúc bắt đầu với mỗi khách hàng, chúng tôi đã ngồi xuống và thảo luận về mong muốn của đôi bên. Sau đó, khi đã thật sự tìm thấy điểm chung phù hợp thì mới tiến hành hợp tác. Chúng tôi luôn cố gắng để đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt nhất có thể.

– Ông có thể chia sẻ thêm về ý nghĩa về các hoạt động nghiên cứu, đào tạo sinh viên mà HTE Global đã và đang đồng hành?

HTE Global Đh Văn lang

Tôi tâm niệm rằng việc đầu tư giáo dục sẽ mang lại lợi ích lâu dài không chỉ cho HTE Global mà còn cho cộng đồng, xã hội.

Công ty thường liên kết hợp tác với các viện nghiên cứu chuyên ngành kiến trúc, xây dựng tại các trường đại học trên địa bàn thành phố để tạo dựng môi trường học tập tốt cho sinh viên. Thêm nữa, công ty thường xuyên tiếp nhận thực tập sinh để các em có cơ hội cọ sát thực tế, bồi đắp kinh nghiệm làm việc trước khi tốt nghiệp.

HTE Global rất vinh dự khi nhận được sự tin tưởng của các thầy, cô, cấp lãnh đạo các trường Đại học để chúng tôi được đồng hành trong việc ươm mầm những tài năng cho nền Kiến trúc Việt Nam.

Xin cảm ơn ông Lâm Hữu Trí vì những chia sẻ chân thành và hữu ích!

Công ty TNHH HTE Global (HTE Co., Ltd)

Địa chỉ VP chính: 587, Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Thành lập: 05/12/2017 (HTE Global Việt Nam)

Dịch vụ: Thiết kế & Thi công

LĨnh vực hoạt động: Kiến trúc, Cảnh quan, Nội thất văn phòng

Website: www.hteglobal.net

Email: [email protected] Hotline: 0903929773

Ban biên tập

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
a 4
Bùng binh dưới nước đầu tiên trên thế giới

Một hệ thống đường hầm và bùng binh dưới Bắc Đại Tây Dương để liên kết các đảo chính thuộc Read more

1 16
Các giải pháp quy hoạch xây dựng đối với khu vực chịu lũ quét, sạt lở đất vùng trung du và miền núi

Tại các vùng thường xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du, miền núi, quy hoạch xây dựng Read more

image3
Biến đổi khí hậu ở Việt Nam: Dự báo những tác động đến công trình và giải pháp ứng phó

Trong báo cáo đánh giá của Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu, một phần ba việc Read more

khong gian cong dong longfu kien viet 21
Không gian cộng đồng Longfu – Trung Quốc | LUO studio

Nhà cộng đồng Longfu là một dự án tạm thời có thời hạn sử dụng, được thiết kế và xây Read more

2014 336 8 a2 Copy
5 lý do không nên xây dựng công trình sát Hồ Gươm

Theo dõi diễn biến liên quan đến việc xây dựng công trình Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm Read more

2014 331 8 a3 Copy
Xây dựng công trình bên Hồ Gươm: Sao lại phớt lờ ý kiến giới chuyên gia?

Cho dù lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm – Hà Nội đã khẳng định việc xây dựng Trung tâm Thông Read more