Ensayo Rojo House mang đến không gian mở và cảm giác tự do, tạo nên một nơi sinh sống có thể kết nối với thiên nhiên ngay trong thành phố.

Thông tin công trình

  • Địa chỉ: Asunción, Paraguay
  • Thiết kế: Bauen
  • Diện tích: 1180m2
  • Hoàn thành: 2019
  • Ảnh: Daniel Ojeda

Tọa lạc tại thành phố Asunción, ngôi nhà Ensayo Rojo House có màu chủ đạo là màu đỏ này được hình thành do nhu cầu của chủ nhân về một nơi sinh sống có thể kết nối với thiên nhiên ngay trong thành phố. Dựa trên tiền đề này, vị trí của ngôi nhà không xâm phạm không gian của cây cối, mà là khớp nối giá trị vật chất cao quý của công trình với môi trường tự nhiên, làm tăng thêm vẻ đẹp và sự hài hòa cho cảnh quan.

Cách tiếp cận cấu trúc của Ensayo Rojo House đáp ứng được ý tưởng để tầng trệt hoàn toàn tự do, cho phép tích hợp tổng thể nội – ngoại thất, do đó tạo ra một không gian chung rộng lớn. Các nhà thiết kế đã làm việc với các yếu tố cấu trúc cụ thể, chẳng hạn như mặt tiền hướng ra đường phố, là một phần của ý muốn phát triển ngôi nhà theo cách nội thất hướng ra phía sân. Các chùm tia cũng là “nhân vật chính” trong tác phẩm này cho phép giải phóng tầm nhìn ở tầng trệt, mang lại cho các khu vực chung một tầm nhìn tốt nhất ra phía vườn, và các dầm khác ở tầng trên được bố trí theo cách ôm lấy ngọn cây.

Tính vật chất được giải quyết bằng ba yếu tố: Kết cấu bằng bê tông lộ thiên, vách kính bằng nhôm định hình và kết cấu phụ bằng kim loại màu đỏ (màu chống gỉ) để tạo nên tên gọi của ngôi nhà “Một Bản Hòa Tấu”.

Xem thêm ảnh công trình:

Biên dịch | Đàm Thủy (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM: