Kết cấu mới mẻ với các không gian chức năng cơ bản được bố trí dọc theo trục đứng cùng màu sắc tươi sáng của công trình đã biến Nhà 3×9 thành một không gian sống ấm cúng và đầy thú vị.

Thông tin công trình

  • Vị trí: Quận 10, TP. HCM
  • Năm bắt đầu thiết kế: 2017
  • Năm hoàn tất xây dựng: 2018
  • Chủ trì thiết kế: KTS . Ngô Việt Khánh Duy
  • Nhóm thiết kế: KTS.Võ Thanh Linh, KTS.Mai Tiến Ninh
  • Photo: Nguyễn Tấn Khải

Thuyết minh bởi KTS

Nhà 3×9 – Một mẫu nhà nhỏ điển hình trong đô thị của các thành phố lớn, đặc biệt là TP. HCM. Diện tích vỏn vẹn 27m2 với mặt tiền hướng Tây – Nam, nằm trong một con hẻm nhỏ, dân cư đông đúc, xung quanh nhiều các nhà liên kế 3-4 tầng.

Là không gian sống cho một gia đình 5 thành viên, ngôi nhà cần đảm bảo cả hai yếu tố: tính riêng tư cho từng cá nhân và sự liên kết giữa các thành viên, với khối lượng công năng cho 5 người lớn trong một khối tích bị giới hạn.

Các không gian chức năng cơ bản được bố trí dọc theo trục đứng của công trình, tận dụng sự giao tiếp ở lõi trung tâm. Việc di chuyển và và sử dụng chức năng phụ như wc, khu vực đọc sách… tạo sự liên kết nhất định trong công trình. Các không gian riêng tư sử dụng hệ vách ngăn nhẹ có thể mở toang khi cần để giảm đi sự bí bách cho một diện tích nhỏ.

Hệ lam đứng chắn nắng vừa là khung bảo vệ an toàn để hệ cửa sổ lấy gió có thể mở được thường xuyên hơn thay vì đóng kín khi ngủ.

Màu sắc trong công trình Nhà 3×9 được sử dụng tông tươi sáng và theo sở thích của các thành viên trong gia đình, giúp không gian có sức sống và trở nên thú vị hơn.

Vì đã từng trải qua một thời gian dài chung sống trong ngôi nhà cũ ẩm thấp và thiếu ánh sáng nên việc có được không gian thoáng đãng, tươi mới đã đem đến cho gia đình niềm vui và hứng khởi lớn để phát triển chặng đường mới của từng thành viên.

Xem thêm hình ảnh công trình:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook