Với cách tiếp cận mới mẻ, đề cao tính bền vững, thân thiện môi trường và yếu tố bản sắc văn hóa trong thiết kế, ODDO architects – văn phòng kiến trúc của Việt Nam vừa được gọi tên tại giải thưởng kiến trúc quốc tế uy tín.

ODDO architects – Văn phòng kiến trúc trẻ năm 2020 do Archdaily bình chọn

a 3

Được lựa chọn trong số hơn 350 bài dự thi từ 72 quốc gia và 215 thành phố trên toàn thế giới, ODDO architects đã được tờ báo kiến trúc quốc tế nổi tiếng bình chọn là một trong những văn phòng kiến trúc trẻ của năm.

Từ các công trình dự thi trên khắp thế giới, Archdaily đã lựa chọn ra những văn phòng kiến trúc trẻ với phương pháp tiếp cận, đề xuất và giải pháp sáng tạo cho một số thách thức chính mà loài người đang phải đối mặt, từ khủng hoảng khí hậu đến vấn đề chủng tộc và giới tính, từ sự gián đoạn công nghệ đến sự gắn kết xã hội. Những thách thức này đang định hình sự phát triển của kiến ​​trúc, dẫn dắt ngành này hướng tới một xã hội mới và một nền kinh tế mới.

Các văn phòng được chọn đã phản ánh kiến ​​trúc thay đổi trong hai mươi năm qua, với sự gia tăng và hợp nhất của các công nghệ, công cụ, định dạng và chủ đề mới, thang đo và cách tiếp cận liên ngành.

Chiến thắng hạng mục Nội thất của năm tại giải thưởng Habitus house of the year 2020

12 1 1

Mới đây, ODDO architects còn xuất sắc được tạp chí Habitus Living bình chọn là một trong 20 thiết kế ấn tượng trên khắp Khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương với công trình CH House . Công trình đã cùng cạnh tranh với các dự án kiến trúc từ Úc, New Zealand, Singapore…

Với CH House, các KTS ODDO architects đã có cách tiếp cận công trình bằng thiết kế đầy độc đáo, mới mẻ và sáng tạo, mang tính định hướng cho kiến trúc.

03 1
11 4 1699x2048 1

Ngôi nhà có thiết kế mang tính sáng tạo cao nhằm tái định hình một shophouse truyền thống có mặt tiền hẹp. Công trình CH house nằm trên một tuyến đường lớn với mật độ dân cư tập trung dày đặc tại quận Hà Đông, Hà Nội, do vậy, các KTS quan tâm tới việc tạo nên không gian tách biệt với khói bụi và ồn ào bên ngoài, giúp gia chủ có được cảm giác thoải mái và thư giãn khi về với căn nhà.

24 4

CH house gồm năm tầng và một không gian thương mại trên mặt phố, không gian ngôi nhà kết nối bởi những mảng cây xanh đủ lớn để mang đến tính liên tục. Cùng với đó việc bố trí các chiều cao trần khác nhau, các không gian lệch tầng, các khoảng thông tầng, cách sử dụng ánh sáng và bóng đổ một cách nghệ thuật và một mặt tiền hai lớp kết nối ngôi nhà với môi trường đô thị.

Xem thêm: CH house – Ngôi nhà với 2 lớp mặt tiền | ODDO ARCHITECTS

Ban biên tập

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more