Tối ngày 08/12/2020, tại  trường Đại học Duy Tân, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII – 2020 với chủ đề chung “Kiến trúc thời đại công nghệ số”

Đứng trước xu hướng số hóa của nhân loại trong tất cả các lĩnh vực, kiến trúc cũng không thể đứng ngoài cuộc. Liên hoan SV Kiến trúc toàn quốc lần thứ 12 – năm 2020 là dịp gặp gỡ, giao lưu và cùng nhau thiết kế, sáng tạo nên các tác phẩm phù hợp với thời đại mới bằng việc áp dụng công nghệ, giải pháp, vật liệu,…mới. Đây cũng là dịp để Hội kiến trúc sư Việt Nam, các chuyên gia và các trường có những định hướng, chia sẻ và cập nhật những kiến thức, xu hướng thiết kế theo dòng chảy của kiến trúc thế giới để từ đó đào tạo ra các thế hệ Kiến trúc sư đạt tầm quốc tế trong tương lai.

khai mac khai mac festival sinh vien kien truc toan quoc lan thu xii 2020
Lễ khai mạc Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XII – 2020

Bên cạnh đó, festival còn là dịp gặp gỡ của thầy cô và sinh viên trong cả nước tại Đà Nẵng – một thành phố trẻ năng động và đáng sống. Khoảng thời gian tuy ngắn ngủi nhưng những trải nghiệm về văn hóa, phong tục tập quán và con người nơi đây sẽ là những kỷ niệm khó quên với mỗi người.

Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc 2020 sẽ là nơi kết nối tuyệt vời giữa Hội KTSVN với các cơ sở đào tạo, với sinh viên các trường đào tạo KTS để từ đó tạo nên mối liên hệ bền chặt, khăng khít, thống nhất về mọi mặt từ chủ trương, định hướng trong công tác đào tạo cho đến các hoạt động nghề nghiệp chuyên môn.

gdvn sinhvienkientruc giaoduc net vn 5245

Tham dự Festival 2020 có 70 giảng viên và 400 sinh viên của 21 trường đại học có đào tạo ngành kiến trúc trong toàn quốc. Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc năm 2020 cũng là dịp để đề cao, quảng bá các giá trị lịch sử, văn hóa và kinh tế của Đà Nẵng – Thành phố phát triển năng động và đáng sống. Chủ đề của Festival 2020: “Kiến trúc thời đại Công nghệ Số” gồm các nội dung thi tài năng: Thiết kế nhanh A (Chủ đề: Một không gian thân thiện bên sông), Vẽ mỹ thuật (Chủ đề: Thành phố hai bên sông), Nhiếp ảnh (Chủ đề: Đà Nẵng – Phố và Người),…

Em Trần Khả Thi, sinh viên năm 4 Trường Đại học Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương cho biết: “Tham gia Festival lần này em rất háo hức và mong chờ. Bởi vì sau một thời gian chờ đợi 2 năm và sau mùa dịch Covid-19 thì cuối cùng em cũng đã đến được đây tham gia Festival 2020. Mục đích của trường chúng em đến đây là để học hỏi những kinh nghiệm trên thực tế về những kỹ năng làm việc nhóm là chủ yếu”./.

Ban biên tập

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nét Việt | Trò chuyện về nghệ thuật trang trí kiến trúc của người Việt
Nét Việt | Trò chuyện về nghệ thuật trang trí kiến trúc của người Việt

Nét Việt là chủ đề Talkshow được Chi hội Kiến trúc Nội thất kết hợp cùng thương hiệu Deborah Home Read more

ACCESS banner
ACCESS Design Lab tuyển dụng tại Hà Nội

ACCESS Design Lab là một cty Tư vấn chuyên nghiệp với môi trường hành nghề cởi mở và sáng tạo. Read more

logo pac
Công ty PAC tuyển dụng 2 Kiến trúc sư concept

Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế và Quản lý Dự án (PAC) là một Doanh nghiệp hoạt động Read more

LogoM
Công ty Nội thất Hoàn Mỹ tuyển Giám đốc thiết kế

NỘI THẤT HOÀN MỸ là thương hiệu thuộc sở hữu của Doanh nghiệp tư nhân xí nghiệp Tùng Linh, thành Read more

25983 353588611886 4186188 n
Văn phòng kiến trúc DA&A tuyển dụng Kiến trúc sư và Thực tập viên tại Hà Nội

DA & A được thành lập bởi các cá nhân với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và học tập Read more

Untitled 1 Copy
Công ty Võ Trọng Nghĩa tuyển dụng KTS làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh

Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa là một công ty chuyên về thiết kế kiến trúc với đội ngũ kiến Read more