Khu vực có tổng diện tích lên tới hơn 1.400 m2. Tuy nhiên, căn nhà chỉ rộng khoảng 135m2, diện tích còn lại được bao phủ bởi cây cối. Đây là nơi ở, cũng là nơi Takagi làm việc, sáng tạo nghệ thuật.

Yuriko Takagi sinh năm 1951 tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản). Bà từng học thiết kế đồ họa tại Đại học Nghệ thuật Musashino ở Tokyo và học thiết kế thời trang tại Trent Polytechnic ở Anh. 

Takagi luôn ước mơ xây ngôi nhà của riêng mình. Sau lần được truyền cảm hứng từ người bạn, bà đem lòng yêu mến không gian thiên nhiên, núi rừng nên quyết định chuyển vào một khu rừng sinh sống, sau hơn 35 năm gắn bó với Tokyo

Khu vực nữ nhiếp ảnh gia sinh sống có tổng diện tích lên tới hơn 1.400 m2. Tuy nhiên, căn nhà chỉ rộng khoảng 135m2, diện tích còn lại được bao phủ bởi cây cối. Đây là nơi ở, cũng là nơi Takagi làm việc, sáng tạo nghệ thuật.

Bà cho biết không gian nơi đây không có sự phân chia hay ranh giới giữa cuộc sống cá nhân và công việc. Từ cửa chính đi vào sẽ tới ngay phòng làm việc, với điểm nhấn là cửa sổ bằng kính và bàn làm việc lớn được uốn cong mềm mại, thu trọn ánh sáng bên ngoài.

Phòng làm việc

Sâu bên trong là phòng khách chuẩn phong cách Nhật Bản, diện tích nhỏ mang lại cảm giác ấm cúng, đặc biệt phù hợp để thưởng trà.

Phòng khách

Ngoài ra, căn nhà này còn có một căn phòng lớn được thiết kế đặc biệt. Mọi thứ trong phòng đều có màu đen, từ sơn tường, tranh đến bàn ghế. Ngoài ra, ngoại trừ ghế, các đồ nội thất đều được trang bị bánh xe lăn để dễ di chuyển, đổi vị trí cho nhau.

Căn phòng toàn màu đen

Đây cũng là không gian đa năng nhất khi vừa có thể được sử dụng như một studio để Takagi chụp ảnh, vừa có thể dùng làm phòng ăn, phòng khách.

Phòng bếp

Hầu hết không gian trong nhà của tôi được thiết kế để phục vụ cho công việc nhiếp ảnh. Tôi cũng không cần nhiều khoảng không gian cho cá nhân”, bà Takagi chia sẻ. Do đó, ngay cả phòng tắm cũng có dấu ấn của những tác phẩm nghệ thuật.

Phòng tắm

Theo cafebiz

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook