The Bugs’ House là kiểu nhà shophouse điển hình của đô thị Việt Nam. Công trình sau cải tạo mở ra một không gian liền mạch, thông suốt, gia tăng sự kết nối không chỉ giữa các kết cấu trong khối công trình mà còn giữa con người và thiên nhiên.

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: The Bugs’ House
  • Đơn vị thiết kế: Landmak Architecture
  • Kiến trúc sư chủ trì: Tạ Tiến Vĩnh, Phùng Mạnh Toàn.
  • Nhóm thiết kế: Lại Hùng Quyết, Trịnh Trọng Quyền, Đoàn Thị Hương, Hà Hoài Ly, Trương Quang Đạo, Ngô Thị Ngân Hà, Đặng Quỳnh An, Vũ Thị Thúy Ngân, Trịnh Minh Thắng.
  • Công ty thi công: MILIMET VIỆT NAM
  • Chủ trì thi công: Trương Tuấn Chung, Đỗ Ngọc Hải.
  • Năm hoàn thiện: 2020
  • Diện tích: 17mx5m (510m2)
  • Photographs: Triệu Chiến
  • Địa chỉ: Cầu Giấy, Hà Nội,Việt Nam

Thuyết minh của KTS:

The Bugs’s House nằm trong khu đô thị cao cấp ở khu vực Cầu Giấy, Hà Nội là một mẫu nhà shophouse có kích thước 5mx17m (office+shop+house) điển hình của các đô thị Việt Nam.

Mặt cắt công trình

Mặt bằng ngôi nhà là một hình ống dài và hẹp nhưng có ưu điểm trần khá cao tại tầng 1 và tầng 5, chính vì vậy chúng tôi đã làm thêm được gác xép ở 2 tầng này. Bằng cách cắt một giếng trời, chuyển vị trí đặt cầu thang, bổ sung thêm các gác xép và tạo ra nhiều không gian công cộng, hạn chế xây tường ngăn để các không gian liên hoàn, kết nối hiệu quả nhất.

– Tầng 2: Bếp kết nối với phòng khách
– Tầng 5 kết nối với tầng 5,5 (gác xép mới bổ sung): Studio kết nối với phòng thờ (theo chiều đứng), phòng chơi trẻ em kết nối với vườn
– Tầng 6: Phòng sinh hoạt chung kết nối với 2 vườn trước và sau.

Không gian tầng 2 bao gồm phòng khách và nhà bếp
Khu vực phòng khách
Khu vực bếp ăn
Tầng 5: Kết nối với gác xép mới bổ xung, studio kết nối với phòng thờ (theo chiều đứng), phòng chơi trẻ em kết nối với vườn+ deck gỗ
Tầng 6: Phòng sinh hoạt chung kết nối với 2 vườn trước và sau – giống như Skygarden.

Với các không gian liên hoàn, kết nối liên tục với nhau và tiếp xúc với ánh sáng, vườn cây, công trình sau khi thiết kế cải tạo đã tạo nên The Bugs’ House với rất nhiều khu vực công cộng khác biệt và thú vị… 

Xem thêm ảnh công trình:

XEM THÊM: