Tập trung vào nghiên cứu, giáo dục và sự tham gia đông đảo của cộng đồng, dự án Trust for Governors Island đã công bố kế hoạch phát triển một trung tâm giải pháp chống biển đổi khí hậu do WXY Architecture + Urban Design thiết kế. Lấy cảm hứng từ môi trường sống độc đáo của hòn đảo, dự án sẽ tạo ra một phòng thí nghiệm sinh hoạt công cộng, củng cố vị thế của thành phố New York với tư cách đi đầu trong hành động chống biến đổi khí hậu.

Với mục đích cung cấp một không gian hiện đại, tiện lợi cho các nhà nghiên cứu, những nhà tài trợ, những nhà đổi mới và sinh viên trên toàn cầu tập trung vào các giải pháp biến đổi khí hậu, trung tâm giải pháp chống biến đổi khí hậu này cũng sẽ mang đến những cơ hội có ý nghĩa cho sự tham gia của cộng đồng, đem lại các sáng kiến ​​giáo dục, lập trình và vận động thực tiễn về khí hậu và môi trường, vốn là một vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến người dân New York. Hơn nữa, kế hoạch đầy tham vọng này sẽ “bảo tồn tất cả không gian mở hiện có trên đảo, mở rộng khả năng tiếp cận của công chúng và thiết lập nguồn tài trợ dài hạn cho các hoạt động của trung tâm.”

04 Western Promenade

Đề xuất bao gồm:

  • Một tổ chức học thuật/ nghiên cứu
  • Phòng thí nghiệm
  • Một văn phòng cho các hoạt động pháp lý môi trường và các tổ chức phi lợi nhuận về môi trường
  • Đổi mới thương mại trong nghiên cứu công nghệ ở lĩnh vực khí hậu
  • Ký túc xá để hỗ trợ học tập
  • Không gian họp
  • Không gian cho các tổ chức chính sách, vận động chính sách và lập trình
05 Southeastern Promenade

Là một thành phố đảo với hơn 800 km đường bờ biển, những tác động tàn phá của biến đổi khí hậu vẫn là một trong những vấn đề cấp bách nhất đối với cộng đồng dân cư nơi đây. Kế hoạch thú vị này cho đảo Governors sẽ mang lại một nguồn lực to lớn không chỉ thể hiện một bước tiến quan trọng cho sự phục hồi của thành phố mà còn ghi nhận và xây dựng lịch sử của nơi này với tư cách là trung tâm toàn cầu về đổi mới và tiến bộ” – Alicia Glen, chủ tịch đảo Governors nhấn mạnh.

02 Yankee Pier Plaza

Với vị trí ở trung tâm Cảng New York, công trình nằm rất gần Lower Manhattan và Brooklyn. Để kế hoạch thành hiện thực, việc phân chia lại Nam Đảo được đề xuất sẽ tạo điều kiện mở các cơ sở học thuật, thương mại, phi lợi nhuận, văn hóa, hội họp và khách sạn cũng như mở rộng không gian mở của đảo và tăng cường kết nối cộng đồng. Hơn nữa, tất cả các tòa nhà trên khắp các khu vực sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các phương pháp xây dựng chống ngập lụt.

03 Fort Jay Theater

“Khi đối mặt với thảm hoạ do biến đổi khí hậu, chúng ta phải hình dung lại một thế giới mới và thế giới đó sẽ được xây dựng ngay tại đây, tại thành phố New York. Dựa trên năng lực vô hạn của thành phố New York và kiến ​​thức chuyên môn hiện có về thích ứng với khí hậu, trung tâm đầu tiên này sẽ thúc đẩy các chiến lược và công nghệ mới với mục tiêu tạo ra tương lai an toàn hơn, công bằng hơn và thịnh vượng hơn cho người dân New York” Jainey Bavishi, Giám đốc Văn phòng Thị trưởng nhấn mạnh.

Biên dịch | Đàm Thủy (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more