Cây cầu là một cấu trúc giao thông cần thiết cho bãi biển Bayraklı để trở thành khuc vực công cộng phục vụ người dân mà không bị chia cắt bởi các dòng suối.

Thông tin công trình:

  • Địa điểm: Thổ Nhĩ Kỳ
  • Thiết kế: Notarchitects, Notmimarlik
  • Diện tích: 800m2
  • Hoàn thành: 2019
  • Ảnh: ZM Yasa Architectural Photography

Cây cầu nằm tại bờ biển Bayraklı, được thiết kế với mục đích biến bờ biển nơi đây trở thành địa điểm dễ tiếp cận hơn đối với người đi bộ, đi xe đạp và các phương tiện dịch vụ trong phạm vi dự án IzmirDeniz. * (Dự án IzmirDeniz là một khái niệm sử dụng bờ biển hiệu quả hơn).

Cây cầu là một công trình giao thông cần thiết cho bãi biển Bayraklı để trở thành một khu vực công cộng phục vụ toàn bộ người dân trong vùng mà không bị chia cắt bởi các dòng suối. Trong tương lai gần, bãi biển Bayraklı được kỳ vọng sẽ phục vụ ngày càng nhiều người dân đô thị, với các chức năng và cải tiến mới xung quanh trong phạm vi của dự án IzmirDeniz.

Người đi bộ và người đi xe đạp di chuyển bên trong cây cầu sẽ tạo ra hiệu ứng thị giác cho những người quan sát, người người di chuyển sẽ tạo ra cảm giác cây cầu chuyển động linh hoạt trong những khoảng thời gian khác nhau, với tốc độ khác nhau mà không phải chỉ đứng im một chỗ. Hiệu ứng này rất phù hợp với một công trình giao thông.

Khoảng cách giữa các cột đỡ của cầu là 33 mét. Khi gắn cùng với các đường dốc kết nối, nó có chiều dài 74 mét. Mặt cầu rộng 10,9 mét. Trong đó 3,5 mét được sử dụng làm đường dành cho xe đạp. Tất cả các vật liệu được sử dụng trong cây cầu đều có khả năng chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sự cần thiết của việc sử dụng cây cầu mà không cần bảo trì trong thời gian phục vụ người đi lại được phản ánh rất rõ ràng trong thiết kế.

Cây cầu dành cho người đi bộ này đã góp phần cho thấy sự sáng tạo của các nhà thiết kế, đồng thời là cầu nối đưa mọi người đến gần hơn với bãi biển Bayraklı.

Xem thêm ảnh công trình:

Biên dịch | Đàm Thủy (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook