Sáng 28/11, Hội Quy hoạch phát triển đô thị thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (28/11/2000 – 28/11/2020) với sự góp mặt của đông đảo các thế hệ hội viên. Sự kiện nhằm tổng kết một giai đoạn hoạt động, đồng thời phát huy vai trò, vị thế của Hội trong quá trình xây dựng, phát triển Thủ đô.

Trong 20 năm qua, Hội Quy hoạch phát triển đô thị thành phố Hà Nội (Hội Quy hoạch PTĐT Hà Nội) đã có những đóng góp tích cực, hữu ích trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị.

Chủ tịch Hội Quy hoạch PTĐT Hà Nội Tô Anh Tuấn cho biết, trong quá trình hoạt động, đơn vị đã đạt được những kết quả đáng kể trong công tác tổ chức,nghiên cứu, đào tạo; đặc biệt đã phát huy tối đa thế mạnh trong công tác tư vấn, giám định và phản biện xã hội – được xem là nhiệm vụ hàng đầu của Hội, là phương thức chủ yếu để Hội tham gia đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

9 3
Chủ tịch Hội Quy hoạch PTĐT Hà Nội Tô Anh Tuấn khẳng định: Chặng đường 20 năm Hội đã có những bước phát triển vững chắc

Có thể nói, trong 20 năm qua, các công việc lớn liên quan đến công tác quy hoạch, phát triển đô thị trên địa bàn Thủ đô đều có sự góp sức của Hội Quy hoạch PTĐT Hà Nội thông qua các ý kiến đóng góp với tinh thần trách nhiệm và trình độ chuyên môn cao.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng ghi nhận những đóng góp quan trọng của Hội Quy hoạch PTĐT Hà Nội, đặc biệt trong công tác lập quy hoạch, tham gia phản biện xã hội trong các dự thảo, nghị quyết của HĐND thành phố, các văn bản quy phạm pháp luật của UBND thành phố, những ý kiến tham vấn cho cơ quan quản lý nhà nước các cấp trong lĩnh vực quy hoạch – kiến trúc…

3 7
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị, trong thời gian tới, Hội Quy hoạch PTĐT Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống gắn bó với Thủ đô, tăng cường công tác nghiên cứu, trao đổi, tranh thủ sự tham vấn chuyên môn của đội ngũ các nhà khoa học, KTS, thành viên Hội, giúp thành phố ngày càng nâng cao chất lượng công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVII của thành phố.

Tại Lễ Kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 3 tập thể, 4 cá nhân có thành tích trong công tác Hội. Hội Quy hoạch phát PTĐT Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Hội với thành tích  “20 năm Đoàn kết – Trí Tuệ – Phát triển vì Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại” giai đoạn 2000 – 2020.

1 19
2 12
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng trao Bằng khen của UBND TP cho các tập thể, cá nhân xuất sắc
a 1
Hội Quy hoạch PTĐT Hà Nội nhận Cờ thi đua năm 2020 của Hội Quy hoạch PTĐT Việt Nam

Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Quy hoạch PTĐT Việt Nam bởi những đóng góp xuất sắc trong quá trình hoạt động Hội.

5 6
8 5
7 4
Một số cá nhân nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Quy hoạch PTĐT Việt Nam
6 4
Chủ tịch Hội Quy hoạch PTĐT Hà Nội Tô Anh Tuấn tri ân các thế hệ lãnh đạo Hội

Trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Hội cũng đã diễn ra Hội thảo “Hội Quy hoạch phát triển đô thị Hà Nội với sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô”. Hội thảo nhằm mục tiêu góp phần thực hiện cụ thể hóa một trong ba khâu đột phá đã được Thành ủy, HĐND, UBND thành phố xác định trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố: “Khai thác, phát huy tối đa tài nguyên chất xám, nguồn lực trí tuệ của đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ trên địa bàn thành phố”.

Ban biên tập

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
4
Hà Nội sẽ thí điểm mua lại biệt thự cổ để bảo tồn

Hà Nội cho biết sẽ xây dựng cơ chế thí điểm mua lại biệt thự cổ, thực hiện việc giải Read more

20A10074 01
Phát động Cuộc thi Thiết kế Không gian sáng tạo Hà Nội

Sáng nay 28/10. tại Trụ sở Hội KTSVN đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Thiết kế Không gian Read more

HN14 T101011
Bố sung danh mục quy hoạch thuộc thẩm quyền UBND thành phố Hà Nội

Các danh mục gồm quy hoạch chung đô thị Sóc Sơn, Phú Xuyên, quy hoạch thị trấn Phúc Thọ, Quốc Read more

Thiet ke khong ten 2
99 tác phẩm nhận “Giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ 2”

Tối 12/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức Read more

Ứng dụng công nghệ Digital Twins trong quy hoạch và quản lý đô thị tại thành phố Thành Đô
Ứng dụng công nghệ Digital Twins trong quy hoạch và quản lý đô thị tại thành phố Thành Đô

Công nghệ Digital twins đã và đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như quy hoạch đô thị bền Read more

Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới
Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

Phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh Tỉnh trưởng của Đà Lạt được lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng lựa Read more