Chỉ với những nguyên liệu chủ đạo là gỗ, đá và gạch cũ, các kiến trúc sư của NS Studio đã hô biến chúng để tạo nên một công trình nhà ở hết sức rộng rãi, tiện nghi và vô cùng hiện đại. Căn nhà ở Artana này đã chứng minh rằng các nguyên liệu thô sơ hoàn toàn có thể tạo nên một công trình chất lượng, một không gian sống lý tưởng bằng sự khéo léo và sáng tạo của các nhà thiết kế. 

Thông tin công trình:

  • Thiết kế: NS Studio
  • Hoàn thành: 2016
  • Diện tích: 400m2
  • Ảnh: Nick Paniashvili
  • Nhà sản xuất: Aparici, AutoDesk, Midj, Adobe Systems Incorporated, GUBI, Nemo, TON

Khu vực nơi dự án khởi công nằm ở làng Artana dưới chân dãy núi Kavkaz. Khung cảnh ngoạn mục của Kavkaz đã trở thành điểm nhắm cho một ngôi nhà ở. Mục tiêu của các nhà thiết kế là biến phần bên ngoài thành một phần của nội thất, để có một không gian ba chiều hướng tới lối vào chính của ngôi nhà. Phía trước House in Artana là một không gian có cây cối xanh tốt. Bên cạnh nhà còn có một nhà để xe. Phía Bắc của căn nhà có một vườn nho. 

Ngôi nhà một tầng này được xây dựng bằng gạch cũ và các vật liệu bằng gỗ, mái nhà được lát gạch. Các nhà thiết kế đã sáng tạo biến căn nhà trở nên hiện đại với một khoảng sân rộng ở trung tâm và tạo ra các không gian với những chức năng khác nhau. Mục đích của họ là đưa công trình mới này hòa hợp với môi trường hiện có.

Không gian bên ngoài đã xâm nhập vào ngôi nhà House in Artana này thông qua các cửa sổ bằng gỗ và trở thành một phần không thể thiếu của ngôi nhà. Chúng ta nên lưu ý rằng chiều cao trần, điểm thấp nhất là 4,5 mét và cao nhất là 6,5 mét. Thông qua một cánh cửa gỗ lớn, một số không gian được liên kết với nhau, hợp nhất bằng quang cảnh của dãy núi Kavkaz. Lò sưởi treo trên trần ngăn cách phòng khách thành hai khu vực nghỉ ngơi khác nhau. Trên nền xanh lá cây chủ đạo, màu sắc của nội thất được nhấn mạnh và sắc nét hơn rất nhiều.

Khu nhà bếp tạo ra điểm nhấn và thu hút sự chú ý của người xem với hình dạng và màu sắc giống như mặt tiền. Người xem có nhiều khả năng nghĩ rằng căn bếp sẽ hơi “thô sơ” và đơn giản nhưng ngược lại sự pha trộn của các yếu tố tự nhiên như gỗ và đá đã tạo ra một không gian hiện đại, tiện nghi. Phòng bên cạnh nhà bếp được tráng men và trang trí tự nhiên với nhiều góc nhìn khác nhau. Theo đó, điểm nhấn trọng tâm là bàn ăn bằng gỗ, ghế và ba chiếc đèn bằng đồng treo phía trên.

Biên dịch | Đàm Thủy (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM: