Văn phòng Arena gửi gắm hai thông điệp ý nghĩa cho thiết kế nội thất đương đại. Đó là thông điệp tái chế và kiến trúc mang tính biểu tượng.

Thông tin công trình

  • Chủ đầu tư: Trường đào tạo mỹ thuật đa phương tiện Arena Multimedia
  • Địa điểm XD: 110 Trần Phú, Phường Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  • Năm thực hiện: 2019
  • Quy mô: 386 m2
  • Hạng mục: Thiết kế và thi công nội thất
  • Đội ngũ thiết kế: AfA Design
  • Nhiếp ảnh gia: Nguyễn Thế Dương
  • Website: www.afa.com.vn

Thuyết minh bởi các KTS

Arena Multimedia là một thương hiệu đào tạo chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện. Không gian văn phòng của công ty không chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi giáo dục, đào tạo học viên. Khi bắt tay vào dự án xây dựng không gian văn phòng mới, ban lãnh đạo Arena mong muốn xây dựng một hình ảnh hoàn toàn mới lạ cho thương hiệu mang đến trải nghiệm khác biệt cho các học viên tham gia đào tạo, kích thích học viên tương tác, sáng tạo và thể hiện bản sắc cá nhân trong không gian học viện. Với kỳ vọng đó AfA Design đã đề xuất giải pháp không gian văn phòng với thông điệp tái chế và phát triển bền vững cho văn phòng.  

Cách biến đổi chức năng của vật liệu như palet nhựa làm thành hình ảnh biểu tượng, gạch kính làm chất liệu cho bàn lễ tân hay tuýp nước xây dựng cũ làm khung bảng viết là những chất liệu hiện thực hóa thông điệp tái chế trong văn phòng Arena Multimedia. Những vật liệu tưởng chừng bỏ đi nhưng khi thay đổi chức năng lại có thể trở thành một chất liệu hữu dụng. Không chỉ thế, cách biến đổi này còn mang đến những góc nhìn mới lạ trong thiết kế nội thất văn phòng. Những vật liệu vốn đóng khung trong những hạng mục cá biệt nay được sử dụng linh động và sáng tạo hơn.

Những mảnh ghép sáng tạo được hình thành từ những chi tiết nội thất nhỏ nhặt nhất như các tấm bảng trắng, bảng đen gắn tường. Khu vực ban công với cây palet trở thành một nơi để học viên thảo luận, tìm tòi cảm hứng sáng tạo. Những chi tiết nhỏ này xóa bỏ sự rập khuôn, đơn điệu của không gian học tập thông thường và biến nó thành “không gian sống” với vô số điểm chạm để học viên tương tác.

Văn phòng học viện Arena Multimedia có tính năng tương tác với học viên rất tốt nhờ những khoảng không gian tiếp diễn. Ở khu vực lễ tân tiếp nối với hành lang, bước vào văn phòng là một khu vực triển lãm nhỏ để học viên thể hiện bản sắc cá nhân – những tác phẩm hoàn thành sau mỗi khóa học. Trong khi đó, khu vực ban công bố trí mặt bằng rộng, thoáng trở thành khu vực thảo luận, họp nhóm nhỏ.

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook