Những chiếc xe Jaguar đắt tiền không thuộc về đường phố, chúng xứng đáng được chiêm ngưỡng và những tuyệt tác cổ điển thì xứng đáng được thưởng lãm.

Bureau Fraai Black Gems Amsterdam 06

Một cặp vợ chồng ở Amsterdam đã xây dựng một phòng trưng bày tư nhân riêng để lưu giữ hai chiếc xe cổ tuyệt đẹp của họ trong điều kiện năm sao.

Công ty kiến ​​trúc Bureau Fraai phụ trách phần thiết kế để cất giữ cặp xe Jaguar cổ điển một cách an toàn đồng thời tôn lên vẻ đẹp của chúng. Nhà để xe tư nhân có vị trí cực tốt trong sân sau của ngôi nhà phố Amsterdam sang trọng của chủ nhân và hoàn toàn có thể nhìn thấy từ bên trong dinh thự. Các nhà thiết kế hình dung chủ sở hữu sẽ tương tác với nó giống như “một bức tranh được ngắm từ trong phòng khách của chính họ.”

Bureau Fraai Black Gems Amsterdam 04

Cấu trúc màu đen bóng bẩy bảo vệ hai tuyệt tác, một chiếc Jaguar XJS mui trần và một chiếc Jaguar XJ (X358), chúng được xếp trên thang máy tự động để có thể dễ dàng tiếp cận. Phòng trưng bày được trang bị một cửa sổ khung thép tấm rộng và đổ dồn mọi chú ý vào “chiếc xe yêu thích” của chủ sở hữu, có vẻ là chiếc mui trần vào thời điểm hiện tại. Nó có một tấm thép lưới được thiết kế riêng với biểu tượng Jaguar, liên tưởng đến các mẫu xe cổ điển trong lịch sử của thương hiệu.

Ngoài phòng trưng bày, Bureau Fraai cũng thiết kế một phần mở rộng trên mái nhà màu đen phù hợp cho ngôi nhà chính để mang lại cho chủ nhân một không gian sống rộng hơn. Để đồng bộ với chủ đề, phần bổ sung có mặt tiền màu đen, cùng với hai cửa sổ khung thép tấm rộng mà từ đó người ta có thể có cái nhìn thoáng qua về nhà để xe. Các cửa sổ cũng phục vụ mục đích thứ hai: cửa sổ phía trước đóng vai trò như một bàn làm việc, trong khi cửa sổ phía sau có thể được sử dụng như một chiếc ghế dài.

Bureau Fraai Black Gems Amsterdam 09

Trong cấu trúc này, Bureau Fraai đã cố gắng cân bằng một cách nghệ thuật giữa ngoại thất bắt mắt với nội thất đầy đủ ánh sáng. Những bức tường trắng và những mảng bằng gỗ mang đến cho không gian sự ấm cúng và đặc trưng đồng thời tạo cho nó vẻ ngoài kiểu Edward Hopper khi nhìn từ bên ngoài.

Tất nhiên, nếu là chúng tôi thì sẽ dành phần lớn thời gian trong nhà để xe này.

Xem thêm hình ảnh:

Theo Vincent Pham (Nguồn: Luxuo)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more