Nằm tại ngôi làng Kaba-kaba ở Bali, khu nghỉ dưỡng sinh thái Ulaman được thiết kế bởi Inspiral Architecture and Design sử dụng các vật liệu được tìm thấy ở địa phương. Đất nện được sử dụng cho các bức tường ở tầng trệt của nơi nghỉ dưỡng, trong khi phần còn lại của cấu trúc được làm từ tre thu hoạch từ khu đất. Mỗi khu biệt thự đều có bể bơi riêng biệt với phần mái cong độc đáo.

Thông tin dự án:

  • Tên công trình: Khu nghỉ dưỡng sinh thái Ulaman
  • Kiến trúc sư: Inspiral architecture and design studios.
  • Địa điểm: Kaba kaba, Bali
  • Diện tích khu đất: 7500 mét vuông

Inspiral architecture and design đã tích hợp nơi nghỉ dưỡng sinh thái với khu rừng xung quanh, vùng đất giáp với cánh đồng màu mỡ và một dòng sông. Dòng sông là nơi cung cấp lưu lượng làm chạy máy phát điện, duy trì năng lượng cho cả khu phức hợp. Các kiến trúc sư đã sử dụng vật liệu từ chính khu đất giúp địa điểm nghỉ dưỡng thành nơi hoàn toàn không thải khí carbon.

Những bức tường cong ở tầng trệt được dựng bằng đất nung, giúp du khách cảm nhận được vẻ đẹp của vật liệu, thể chất và các lớp màu sắc. Phần còn lại của cấu trúc được dựng từ những cây tre thu hoạch trên khu đất.

Tre được chọn là vật liệu xây dựng chính không chỉ vì tính bền vững mà còn do tính linh hoạt của nó, cho phép kiến trúc sư tạo ra “ không gian phản ánh cuộc sống trù phú ở vùng nhiệt đới”. Bên trong địa điểm nghỉ dưỡng có một phòng tập yoga riêng. Căn phòng nổi theo nghĩa đen, nằm ở rìa vách đá và được nâng đỡ bằng cấu trúc bằng tre hình parabol.

Khu nghỉ dưỡng sinh thái gồm 8 phòng khách lớn, 3 buồng ngủ tư nhân. Tất cả các phòng đều mang đặc trưng sang trọng và tôn trọng sinh thái. Phần mái cong độc đáo có thể chiêm ngưỡng từ độ cao khác nhau, phản chiếu xuống hồ bơi uốn cong bên dưới tạo ra hiệu ứng đặc biệt. Ngoài ra, khu phức hợp còn có một nhà hàng, phòng spa bên sông và các phòng ngủ trên cao đan xen với các tán cây.

Xem thêm ảnh công trình:

Biên dịch | Hương Giang (Nguồn: Designbom)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook