Được cải tạo từ nhà phố cũ, Dai An Apartment gây ấn tượng mạnh với những khối hộp “lồi lõm” đa sắc màu, cùng những ô cửa nhỏ ánh vàng, mời gọi ấm áp yêu thương.

Thông tin công trình

  • Tên công trình: Căn hộ Đại An | Dai An Apartment
  • Địa điểm: Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
  • Kiến trúc sư: H.2
  • Diện tích: 112 m²
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: Quang Dam
  • Hãng sản xuất: AutoDesk , Toto , Kelvin & Lux , Mộc Gia Phát , TOA , Trimble Navigation, Xinfa
  • Chủ đầu tư: Mr Định

Thuyết minh bởi KTS

Dai An Apartment là một căn hộ được bố trí thông tầng trệt với 2 lầu và 1 gác xép được cải tạo để cho thuê. Bài toán kinh tế đối với căn hộ là tạo ra không gian và diện tích sử dụng tối đa, đặc biệt là tận dụng được không gian xanh mát. Việc thi công cũng cần dễ dàng với hình dạng khối chắc chắn nhưng phải độc đáo, thu hút được giới trẻ.

Và giải pháp được đề xuất là sử dụng các cấu trúc nhẹ để thay đổi không gian bên trong, đồng thời phân bổ lại công năng sử dụng của lối vào, cầu thang giúp tiết kiệm chi phí cả về vật liệu và nhân công xây dựng. Công trình được cải tạo thành 9 phòng cho thuê dạng phòng studio bố trí như sau:

Tầng trệt được xây dựng để làm chỗ để xe, quầy lễ tân và 1 phòng studio.

Tầng 2 và 3: Mỗi tầng có 3 phòng studio với nhà vệ sinh riêng, không gian mở rộng rãi.

Tầng gác mái: cải tạo thành 2 phòng đặc biệt với diện tích lớn hơn và có khu giặt khô.

Vật liệu chính được sử dụng cho căn hộ là khung sắt, tấm xi măng, vách sắt, kính, tất cả đều tạo nên sự linh hoạt và dễ dàng trong thi công cho các công trình cải tạo. Những bungalow nhiều màu sắc được thiết kế theo nhiều hướng khác nhau tạo nên sự chuyển động mạnh mẽ, góp phần che đi những cột bê tông và kết cấu cũ của ngôi nhà. Tầng 2 và tầng 3 có tổng 6 phòng với 6 bungalow riêng biệt được tích hợp đầy đủ phòng ngủ, tủ quần áo, bếp bên trong.

Hai mặt tiền chính là lợi thế của căn hộ nên các phòng đều được thiết kế để mở ra ban công 2 mặt tiền. Nếu các phòng tầng dưới toát lên sự trẻ trung năng động thì căn hộ gác mái lại thiên về phong cách mộc mạc và tối giản. Gác mái sử dụng mái ngói truyền thống mở ra tầm nhìn ra những khu vườn treo chạy dọc nhà, mang đến cảm giác như đang ở trong không gian của một căn hộ áp mái mini. Đứng trên 2 phòng gác mái có thể phóng tầm mắt ra quang cảnh núi non của thành phố Vũng Tàu.

Bản vẽ căn hộ

Nội thất chủ đạo từ vật liệu gỗ mang đến cảm giác ấm cúng cho căn hộ. Những bức tường sơn màu xám có điểm nhấn tại chân tường được ốp bằng chất liệu thép cùng sơn chống rỉ tạo ra vẻ đẹp mạnh mẽ cho căn phòng. Những tông màu này góp phần tạo nên điểm nhấn để tạo ra một Dai An Apartment đầy màu sắc và mềm mại.

Xem thêm hình ảnh về công trình tại đây:

Biên dịch | Hương Lan (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM: