Công trình LVS.house được các KTS thiết kế tối giản vật liệu xây dựng với 90% là đá mài/Terrazzo để hoàn thiện, với mong muốn tìm thấy những thẩm mỹ chân phương của kiến trúc và tạo ra một đời sống mới tích cực, tốt đẹp hơn cho gia chủ.

LVS.house – Tìm về thẩm mỹ chân phương của kiến trúc | AD9 Architects

Thông tin công trình

  • Văn phòng: AD9 Architects
  • Địa điểm: Tân Bình, Sài Gòn
  • Năm: 2019 – 2020
  • Diện tích: 345m2
  • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Nhỏ
  • Nhóm thiết kế: Nguyễn Nhỏ, Phan trọng Hiệp, Đặng Thành Phát, Nguyễn Thanh Hải Nam, Nguyễn Đức Truyền, Hứa Hữu Phước
  • Thi công: Công ty xây dựng Tấn Thanh Hùng
  • Thi công nội thất: Đam San
  • Thi công sắt: Công ty cơ khí Nguyễn Minh
  • Tranh decor: Zone V
  • Hình ảnh: Quang Trần
LVS.house – Tìm về thẩm mỹ chân phương của kiến trúc | AD9 Architects

Thuyết minh bởi KTS

LVS.house – Tìm về thẩm mỹ chân phương của kiến trúc | AD9 Architects
LVS.house – Tìm về thẩm mỹ chân phương của kiến trúc | AD9 Architects

LVS.house có một sự khác biệt so với các nhà ống khác ở mặt bằng khu đất. Ngôi nhà có bề ngang hẹp nhưng lại có một khoảng diện tích rộng ở phần sau, trông giống như chữ L. Điều này mở ra hướng phát triển không gian thú vị cho công trình.

LVS.house – Tìm về thẩm mỹ chân phương của kiến trúc | AD9 Architects
LVS.house – Tìm về thẩm mỹ chân phương của kiến trúc | AD9 Architects
LVS.house – Tìm về thẩm mỹ chân phương của kiến trúc | AD9 Architects

Chủ đầu tư mong muốn toàn bộ không gian sinh hoạt chung hay cá nhân điều mở tối đa và tạo được sự kết nối tốt nhất, ngoài ra cũng có thể quan sát các hoạt động của 2 con ở độ tuổi còn nhỏ.

LVS.house – Tìm về thẩm mỹ chân phương của kiến trúc | AD9 Architects
LVS.house – Tìm về thẩm mỹ chân phương của kiến trúc | AD9 Architects
LVS.house – Tìm về thẩm mỹ chân phương của kiến trúc | AD9 Architects
LVS.house – Tìm về thẩm mỹ chân phương của kiến trúc

Ngoài giải pháp lệch tầng, chúng tôi khai thác ánh sáng, thông gió tự nhiên theo phương đứng. Các khoảng không gian chuyển tiếp hay giếng trời tạo nên các lớp kết nối con người và thiên nhiên.

LVS.house – Tìm về thẩm mỹ chân phương của kiến trúc | AD9 Architects

Với công trình này chúng tôi gần như tối giản trong việc sử dụng vật liệu, mong muốn tìm thấy những thẩm mỹ chân phương của kiến trúc và tạo ra một đời sống mới tích cực, tốt đẹp hơn cho gia đình anh chị.

LVS.house – Tìm về thẩm mỹ chân phương của kiến trúc | AD9 Architects

Xem thêm hình ảnh công trình tại đây:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
The Emerald Apartment – tổ ấm tối ưu về công năng | SMA Studio
45 House – Ngôi nhà của những hoài niệm | Nhà của gió

45 House nằm giữa một con hẻm nhỏ, là sự giao thoa nhẹ nhàng giữa nét kiến trúc hiện đại Read more

imagehandler 005 2
65m2 ở góc đường Đồng Khởi

Tại góc đường Lý Tự Trọng – Đồng Khởi, có một căn hộ dạng loft (hay studio – ít phòng) Read more

Capa
“Đặc sản” nhà ống qua thiết kế đương đại của người Việt

Dọc theo các con phố ở Hà Nội hay Sài Gòn tấp nập, mỗi mét đất được ví như “tấc Read more

R14A7199
NK Home – Tổ hợp giải pháp cho những hạn chế trong nhà phố | Kiến Trúc NDT

Với thiết kế của NK Home, KTS tập trung vào việc tạo ra nhiều không gian nghỉ ngơi, tăng khả Read more

8802 1
Hội An Ơi Villa – Gợi nhớ một khu phố cổ bên bờ sông Hoài | 6717 Studio

Hội An Ơi là sự trân quý những giá trị truyền thống của Hội An và thổi làn gió mới Read more

Tropical Suburb Town House – Nhà phố ngoại ô với kiến trúc từ bê tông nguyên khối | MM++ Architects
Tropical Suburb Town House – Nhà phố ngoại ô được đúc từ bê tông nguyên khối | MM++ Architects

Mang một vẻ ngoài như được chạm khắc từ bê tông nguyên khối, nhà phố ngoại ô của MM++ được Read more