Công ty kiến trúc Áo Söhne & Partner Architekten đã cải tạo hai tầng hầm của hộp đêm Sechser tại Vienna, biến nơi đây trở thành một không gian siêu thực mang phong cách nghệ thuật Châu Âu.

Thông tin công trình:

  •   Tên công trình: Sechser Night Club
  •   Địa điểm: Vienna, Áo
  •   Diện tích: 225m2
  •   Đơn vị thiết kế: Söhne & Partner Architekten
  •   Năm hoàn thành: 2019

Thuyết minh của KTS:

Ý tưởng thiết kế Sechser dựa trên Manaerism – trường phái kiểu cách, một trào lưu nghệ thuật xuất phát ở Ý sau thời kỳ Phục Hưng, đề cao cái đẹp khoái lạc đến mức kỳ dị, ngôn ngữ bất thường. Chính vì vậy, cấu trúc trần của Sechser nhấp nhô mang một cảm giác siêu thực và sống động

Sự biến đổi của trần nhà và nội thất trong Sechser là điều không thể đoán trước, không có quy luật. Các đường cong gợi lên sự bối rối, kịch tính đầy xa hoa và lộng lẫy.

Thế giới ngầm của Sechser trở nên khiêu khích, điên rồ nhờ các màu sắc, hoa văn, hình dạng và sự phản chiếu của bạo lực. Thế giới này được sinh ra từ sự tác động lẫn nhau của hình thức, chức năng và vật chất.

Nhờ vào chức năng chính là một câu lạc bộ, Sechser không chỉ là một “không gian”. Thay vào đó, nó chứa đựng một khía cạnh đầy màu sắc của các hiện tượng không gian.

Sechser khiến cho khách hàng cảm nhận không gian theo nhiều cách khác nhau : không gian vật lý như một đối tượng, không gian thẩm mỹ và cá nhân như một tác phẩm nghệ thuật, không gian sinh lý như một trải nghiệm cơ thể, không gian tâm lý như một không gian trải nghiệm và không gian siêu hình như một dị bản.

Biên dịch | Hà Linh (Nguồn: Amazing Architecture)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook