Vào ngày 11/11 tới đây, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ tổ chức “Triển lãm Mỹ thuật 2020”. Đây là hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, với các tác phẩm đến từ chính những nghệ sỹ là giảng viên của trường.

Hoạt động Mỹ Thuật là một trong những cấu thành tạo nên sức sống của một trong những cái nôi đào tạo các nhà thiết kế trong các lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch và Mỹ thuật ứng dụng – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Nhà trường đã kiến tạo được một đời sống nghệ thuật tôn vinh những tiêu chí sáng tạo. Trong những năm tháng xây dựng và phát triển, tinh thần sáng tạo, tìm tòi và thể nghiệm nghệ thuật luôn được duy dưỡng và trở thành yếu tố song hành tạo nên “khí chất” khác biệt.

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trân trọng giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật những sáng tác mới của các nghệ sỹ là giảng viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trong “Triển lãm mỹ thuật 2020”. Triển lãm là kết quả lao động nghệ thuật sáng tác liên tục của các nghệ sỹ và cũng là kết quả của một quá trình hội nhập, phát triển bền vững của nhà trường.

Triển lãm giới thiệu hơn 90 tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc,… của 41 nghệ sỹ, được sáng tác bằng các chất liệu như: Sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ, màu nước, gốm, sắt, đồng. Bằng các kỹ thuật biểu cảm chất liệu được các nghệ sỹ thể hiện trong tác phẩm đã mở ra những hình thức biểu đạt mới trong nghệ thuật tạo hình. Đồng thời cũng góp phần quan trọng trong việc giảng dạy mỹ thuật được tổng kết lựa chọn định hướng của nhà trường. Tạo ra môi trường học tập – sáng tạo phong phú giàu thêm kiến thức thẩm mỹ tạo hình trong quá trình học tập mỹ thuật của sinh viên.

Triển lãm là món quà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam mà Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trân trọng gửi đến công chúng bạn bè đồng nghiệp như một lời tri ân đã luôn tin tưởng đến sự nghiệp đào tạo của Nhà trường.

Xem thêm ảnh:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook