Tiếp nối sự thành công của IDedu.Link Miền Bắc và Miền Nam, IDedu.Link – Chương trình kết nối ngành đào tạo Thiết kế nội thất khu vực miền Trung vừa được tổ chức tại Eurotile Center Đà Nẵng. Chương trình là cơ hội để nhìn lại những thành công đã đạt được của năm 2019, cũng là dịp để định hướng các hoạt động của diễn đàn trong năm 2020 – 2021, nối dài vào hành trình phát triển của ngành nội thất Việt Nam.

Nuôi dưỡng niềm tự hào mang tên “nội thất”

Đó là những chia sẻ vô cùng tâm đắc từ KTS Nguyễn Văn Tất, Nguyên Phó chủ tịch hội Kiến Trúc Sư Việt Nam, tại sự kiện IDedu.link miền Trung. Theo ông, bên cạnh việc đào tạo, giảng dạy kiến thức chuyên ngành, các trường, và đặc biệt là các giảng viên, cần ý thức và truyền lửa cho thế hệ nhà thiết kế nội thất trẻ về niềm tự hào mang tên “nội thất”. Nội thất và Kiến Trúc, nhà thiết kế nội thất và kiến trúc sư, đều xứng đáng được coi trọng – người kỹ sư tâm hồn của những không gian. Sự kiện IDedu.Link bởi Diễn đàn sinh viên nội thất Việt Nam cũng là cơ hội hiếm có để những thông điệp ý nghĩa được lan tỏa trực tiếp tới đội ngũ những giảng viên đào tạo trên cả nước.

Kiến trúc sư Nguyễn Văn Tất – Nguyên Phó Chủ Tịch Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam

Lần đầu tiên, các trường đào tạo có cơ hội cùng chia sẻ, nhìn nhận những ưu nhược điểm của sinh viên của mỗi trường, để từ đó có thể đánh giá đúng, đủ, toàn diện về những vấn đề vẫn còn tồn tại trong hệ thống và phương pháp đào tạo. Giữa bối cảnh ngành thiết kế nội thất toàn cầu đang phát triển, việc đào tạo ra nhà thiết kế càng cần được chú trọng nâng cao cả về số lượng cũng như chất lượng.

Đại diện các trường tham dự IDedu.Link Miền Trung

Định hướng phát triển Diễn đàn, góp phần truyền thông ngành thiết kế nội thất Việt Nam  

Tại sự kiện IDedu.Link, hơn 50 trưởng ngành, trưởng khoa cùng các giảng viên ngành thiết kế nội thất đã cùng tham luận, đóng góp kế hoạch, định hướng đào tạo. Một trong những kết quả đáng ghi nhận nhất của chương trình năm nay, là sự thống nhất “cùng bắt tay nhau” của đại diện các trường.

Mô hình phát triển của các hiệp hội tại các quốc gia phát triển như Nhật Bản, được Diễn đàn sinh viên nội thất bước đầu áp dụng thành công, khi mỗi cá nhân, tổ chức đều nhận thức được vai trò của chính mình, là một mảnh ghép của ngành, là móc xích trong cả một chuỗi vận hành của toàn ngành công nghiệp thiết kế nội thất. Chỉ có sự hợp tác, kết nối, cùng nhau phát triển mới có thể tạo động lực để thiết kế nội thất tăng trưởng.

BTC và đại diện NTT Eurotile trao phần quà cho hội đồng ban giám khảo giải thưởng ISA

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Diễn đàn là truyền thông cho ngành đào tạo thiết kế nội thất, trích lời chia sẻ của anh Lưu Việt Thắng – Co-founder Diễn đàn Sinh Viên Nội Thất Việt Nam, hiện đang là Phó trưởng khoa, phụ trách khoa Thiết kế nội thất của Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Việt Nam.  

Đồng quan điểm, kiến trúc sư Vương Đạo Hoàng – Founder tạp chí Kienviet.net chia sẻ: “Bản chất của truyền thông là kết nối. Việc kết nối các đầu mối của ngành giáo dục thiết kế nội thất tại IDedu.Link chính là chìa khóa để Diễn đàn góp phần thực hiện sứ mệnh: lan tỏa thông điệp, ý nghĩa và tiềm năng của ngành này tại Việt Nam”  

Dưới góc nhìn của đơn vị chịu trách nhiệm pháp lý cho Diễn đàn, chị Lê Thiên Hạnh Trang, chia sẻ định hướng: “Diễn đàn sẽ trở thành điểm đến tin cậy của giới nhà thiết kế nội thất trẻ trong ngành, nơi các bạn không chỉ được tạo cơ hội để tìm hiểu, khám phá những kiến thức mới, công nghệ hiện đại, những xu hướng thịnh hành, mà quan trọng hơn là các bạn được hỗ trợ trang bị về mặt tư duy qua những chuyến tham quan thực tế tới các công trình thiết kế ấn tượng, chuỗi khách sạn 5 sao mang đậm dấu ấn của một vùng đất hoặc một thời đại trong lịch sử, và cọ xát trong những cuộc thi thường kỳ,…Lần đầu tiên ở Việt Nam có một sự kiện với quy mô lớn, cùng chung một đích đến là kết nối, phát triển cộng đồng thiết kế nội thất lớn mạnh và năng động nhất. Chắc chắn với sự kết hợp hài hoà giữa nền tảng truyền thông online – offline cùng sự ủng hộ hết sức mình từ các chuyên gia đầu ngành, những chương trình Idedu.Link tiếp theo sẽ được tổ chức và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Đại diện BTC phát biểu

Idedu.Link là chuỗi hoạt động liên kết các ngành đào tạo thiết kế nội thất trên phạm vi toàn quốc được tổ chức bởi Diễn đàn sinh viên nội thất Việt Nam (sinhviennoithat.vn). Chương trình IDedu.Link 2020 được sự đồng hành độc quyền của thương hiệu Eurotile Việt Nam với thông điệp “Kiệt tác gạch men”. Xuất phát điểm từ một cộng đồng non trẻ, tới nay diễn đàn sinhviennoithat.vn đã trở thành tổ chức lớn nhất và hoạt động tích cực nhất dành cho hơn

35,000 sinh viên và người yêu thích thiết kế nội thất trên cả nước, với nhiều hoạt động bổ ích. Diễn đàn được được đồng hành của các thương hiệu: Nội thất Kenli, Lixil Vietnam, Gỗ Minh Long, Interface, Eurotile.

Thông tin liên hệ:

Diễn đàn Sinh viên Nội thất Việt Nam
Hà Nội: Tầng 21, 156 Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội
Đà Nẵng: Số 75 Hoàng Văn Thái, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu
TP HCM: Số 12 đường Tân Thới Nhất 17, Tân Thới Nhất, Quận 12
SĐT: 0967 444 089
Email: [email protected]
Ban tổ chức: Ngô Hương Giang (Ms) – 0336 595 315
Ban tổ chức: Phạm Đức Anh (Mr) – 0948 680 098

XEM THÊM: