Khác với những ngôi nhà được xây dựng rồi tạo sân vườn bên trong, Garden House được xây dựng bao quanh một khu vườn. Vị trí dự án tại thành phố Nicosia, Quốc đảo Síp – một nơi từng không ưu tiên không gian xanh và không gian công cộng trong quy hoạch đô thị.

Thông tin công trình

  • Tên công trình: Garden House, The Garden House in the City
  • Địa điểm: Nicosia, Cộng Hòa Síp
  • Thiết kế: Christos Pavlou Architecture
  • Năm hoàn thành: 2020

Thuyết minh của KTS

Dù đã trải qua nhiều thời kỳ với những thay đổi, thiên nhiên vẫn là một phần tất yếu của các thành phố. Nicosia là một thành phố từng không ưu tiên đến không gian xanh và không gian công cộng trong việc quy hoạch đô thị, tuy nhiên giờ đây, họ đã thấy được điều này là cần thiết như thế nào. Giống như việc cần có không gian ngoài trời bên trong nhà ở.

Garden House in the City, với ý tưởng thiết kế được nâng tầm, đã tạo ra một loạt các khu vườn riêng bao gồm sân thượng xanh bao quanh ngôi nhà, khu vườn bên trong và sân vườn chạy qua trung tâm ngôi nhà.

Các kiến ​​trúc sư đã kết hợp thiên nhiên vào thiết kế một cách sáng tạo, thông qua sân trong kéo dài chia đôi ngôi nhà. Cửa kính trượt từ trần đến sàn có thể thu gọn vào hết mức để hợp nhất nội thất với khu vườn tràn ngập cây xanh. Bằng cách mở các cánh cửa, không gian sẽ tự động mở ra, mang không gian bên ngoài và bên trong hòa làm một.

Cây xanh có thể được nhìn thấy từ mỗi phòng với mỗi vị trí thuận lợi tạo khung cảnh khác nhau.

Các loại cây thân thiện với ong và 40 loại hoa dại bản địa đã được trồng không chỉ để làm đẹp khu vườn, mà còn với hy vọng thu hút các loài chim và ong địa phương quay trở lại với thành phố.

Xem thêm ảnh về Garden House tại đây:

Biên dịch | Hà Linh (Nguồn: Design-milk)

XEM THÊM: