Tạp chí Dezeen công bố công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa (VTN Architects) đã giành giải thưởng Dezeen Awards 2020 ở hạng mục “Nhà đô thị” do công chúng bình chọn với dự án “Thắng House”.

Hiện nay, Tạp chí Dezeen – là một trong những tạp chí nổi tiếng hàng đầu chuyên về thiết kế. kiến trúc, nội thất. Dezeen Awards là một giải thưởng thường niên để ghi nhận những công trình kiến trúc mới, ấn tượng nhất đến từ mọi quốc gia do Dezeen tổ chức.

Công ty Kiến trúc Võ Trọng Nghĩa (VTN Architects) có công trình Thắng house giành chiến thắng ở hạng mục “Nhà ở Đô thị” (Urban house) do công chúng bình chọn (48% phiếu bầu) trong danh sách rút gọn gồm 64 dự án với 12 hạng mục khác nhau được lựa chọn từ 4.300 bài dự thi Giải thưởng Dezeen 2020 từ 84 quốc gia trên thế giới và được lựa chọn bởi các thành viên Ban Giám Khảo (75 người) là các KTS hàng đầu thế giới như Norman Foster, Daniel Libeskind, …  

Nguồn: YiTiao TV

Cùng chiêm ngưỡng công trình “Thắng house” đoạt giải thưởng do công chúng bình chọn tại Giải thưởng Dezeen 2020 của Công ty Kiến trúc Võ Trọng Nghĩa (VTN Architects):

  • Kiến trúc sư chủ trì: Võ Trọng Nghĩa
  • Đội ngũ thiết kế: Lê Phương Uyên, Kosuke Nishijima
  • Đơn vị thiết kế: Vo Trong Nghia Architects (VTN Architects)
  • Tình trạng : Hoàn thành năm 2019
  • Công năng : Nhà riêng
  • Địa điểm: Đà Nẵng, Việt Nam
  • Diện tích khu đất: 250m2
  • Ảnh: Hiroyuki Oki

“Thắng House” được xây dựng tại Đà Nẵng – một thành phố miền trung lớn thứ 3 cả nước. Chủ nhân của dự án mong muốn có được một ngôi nhà mang phong cách làng quê, nơi có được không khí trong lành, bao phủ bởi những đồng cỏ và những mảng xanh đậm chất nhiệt đới. Tất cả điều đó gợi nhớ về một thời tuổi thơ của người chủ nhà.

TH h 05

Dự án được chia ra làm hai phần. Phần thứ nhất bao gồm những không gian sinh sống của gia đình gồm 5 thành viên (vợ, chồng, 3 con trai), phần còn lại của công trình được xem như là “một công viên nhỏ giữa thành phố nhiều bê tông”. 

TH h 03
TH h 19

Không gian xanh sẽ đối diện với không gian ở, điều này giúp cung cấp không khí trong lành, khuếch tán ánh sáng và hương thơm của cây cỏ vào không gian bên trong nhà. Không gian xanh bị mất do việc xây dựng công trình này, sẽ được tái tạo như một vườn cây trên tầng thượng, việc này sẽ bảo vệ ngôi nhà khỏi những tia nhiệt từ ánh sáng mặt trời.

TH h 34
TH h 11

Tầng thượng bao gồm 9 khuôn bê tông lớn được sắp xếp cách nhau để có khoảng trống ở giữa giúp lọc ánh sáng vào trong nhà. Đây không đơn thuần là đóng góp không gian xanh cho đô thị mà còn được sử dụng để trồng trọt cung cấp rau củ tươi trong cuộc sống hằng ngày cho gia đình chủ nhà.

TH h 13

Về mặt cải thiện sự bền vững và giảm chi phi sử dụng của dự án, nước mưa được tái sử dụng thông qua một hệ thống cung cấp nước tự động và được sử dụng để tưới cây. Công trình cố gắng giảm lượng điện năng tiêu thụ để dự án trở thành công trình tự cung cấp trong vật liệu và năng lượng.

TH h 32

Chúng tôi tin tưởng rằng “Thắng House” quanh năm sẽ được bao phủ bởi những mảng xanh nhiệt đới, sẽ tạo ra một không gian yên tĩnh và bình yên cho gia đình và trở thành lá phổi xanh của thành phố phát triển này.

Xem thêm ảnh về công trình:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more